Uỷ ban dân tộc giám sát, nắm tình hình thực hiện chính sách dân tộc tại xã An Tức

Hoạt động HĐND - UBND

25/07/2022

Sáng 25/7/2022, Đoàn Hợp tác Quốc tế - Uỷ ban dân tộc đến UBND xã An Tức nhằm giám sát, nắm tình hình thực hiện chính sách dân tộc đảm bảo quyền cho người Dân tộc thiểu số và tình hình thực hiện Công ước, Điều ước, Thỏa thuận quốc tế tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2013-2021. Bà Trần Chi Mai -phó vụ trưởng vụ hợp tác Quốc tế làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn được nghe UBND xã An Tức ,cũng như phòng dân tộc huyện Tri Tôn báo cáo tình hình thực hiện các chính sách dân tộc, nêu ra những mặc thuận lợi, khó khăn, hạn chế và các vấn đề gặp phải vướng mắc trong thời gian triển khai thực hiện chính sách dân tộc. Đồng thời trao đổi, trả lời câu hỏi của Đoàn giám sát như về vấn đề đặt họ cho con trai, con  ngoài gia thú; vấn đề di cư tự do vào địa phương; bình đẳng trong hôn nhân và gia đình,...

Kết Luận tại buổi làm việc, Bà Trần Chi Mai -phó vụ trưởng vụ hợp tác Quốc tế đánh giá cao việc thực hiện chính sách dân tộc của địa phương, đồng thời yêu cầu huyện, xã cần tham mưu cho các bộ ngành những vấn đề gặp phải để cấp có thẩm quyền có hướng giải quyết kịp thời.

Thươne