Tri Tôn tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 4

Hoạt động HĐND - UBND

Tri Tôn tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 4

19/07/2022

Ngày 19/7/2022 HĐND huyện Tri Tôn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 4 để đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết, đồng chí Cao Quang Liêm, TUV, bí thư huyện ủy chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện đến dự.

6 tháng đầu năm 2022 diễn ra trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quà  dịch bệnh Covid-19, từng lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội của huyện dần khôi phục. Nhiều sự kiện kích cầu kinh tế, phát triển du lịch được huyện tổ chức như sự kiện dù lượn Bay trên Phụng Hoàng Sơn lần thứ 2, khánh thành nhà máy gạo Hạnh Phúc lớn nhất Châu Á. Trên lĩnh vực nông nghiệp tổng die65nti1ch xuống giống  89.973 hecta, đạt 84,94% kế hoạch năm. Thành lập mới 2 hợp tác xã nông nghiệp, nâng tổng số toàn huyện có 25 hợp tác xã. Phát triển 93 nhà nuôi chim yến. Về nông thôn mới xã Tà Đảnh được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao, xã Tân Tuyến được công nhật đạt chuẩn nông thôn mới., đến nay toàn huyện có 5/12 xã được công nhận nông thôn mới. Giá trị công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt 308 tỷ 462 triệu đồng,  tăng 7% so cùng kỳ. Bộ xây dựng đã ban hành quyết định công nhận thị trấn Tri Tôn mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV, huyện đa chuẩn bị tổ chức lễ công bố quyết định. Về thương mại, dịch vụ, du lịch, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 3.193 tỷ đồng, tăng 9,82% so cùng kỳ. 6 tháng đầu năm huyện cấp giấy phép kinh doang cho 188 cơ sở với tổng số vốn 41 tỷ 948 triệu đồng. Tổng lượng khách đến tham quan du lịch trên địa bàn huyện đạt 544.840 lượt người. Tổng thu ngân sách nhà nước 421 tỷ 370 triệu đồng, đạt 68,25 dự toán. Các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao, giáo dục, y tế và an sinh xã hội tiếp tục triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả. Cơ sở hạ tầng được chỉnh trang nâng cấp. Lao động việc làm, an sinh xã hội được huyện quan tâm, đặc biệt là kịp thời hỗ trợ không để người dân thiếu ăn do ảnh hưởng dịch bệnh covid 19. Đến nay huyện còn 10,74% hộ nghèo và 10,22% hộ cận nghèo.

Kỳ họp đã thông qua 8 nghị quyết, trong đó quan trọng là nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2022. Nghị quyết điều chỉnh bổ sung phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đạon 2021 – 2025 nguồn vốn ngân sách địa phương, điều chỉnh bổ sung phân bổ chi tiết kế hoạchh đầu tư công năm 2022 nguồn vốn ngân sách địa phương. Nghị quyết thông qua chương trình phát triển đô thị Tri Tôn đến năm 2035.

6 tháng cuối năm 2022 huyện Tri Tôn tiếp tục tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển nông nghiệp theo chiều sâu, đầu tư cơ sở hạ tầng để tạo nền tảng phát triển du lịch, thương mại và dịch vụ; Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh Đẩy mạnh cải cách hành chính; Thực hiện tốt 7 dự án chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.