Tri Tôn sơ kết kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm

Hoạt động HĐND - UBND

Tri Tôn sơ kết kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm

06/10/2021

Ngày 6/10/2021 UBND huyện Tri Tôn tổ chức sơ kết tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2021. Đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm, UBND huyện tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với phòng chống dịch bệnh covid 19. Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; Trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh, an ninh biên giới được đảm bảo. Về nông nghiệp tổng diện tích xuống giống trên 116.600 ha, đạt 105,91% so kế hoạch. Giá trị công nghiệp tiểu thủ công nghiệp  đạt 374,726 tỷ đồng, giảm 4,52% so cùng kỳ. Thương mại, dịch vụ đã cấp giấy phép kinh doanh cho 201 hộ với số vốn 47,843 tỷ đồng. Đặc biệt có  02 sản phẩm gạo 7 núi ST 24 plus và gạo 7 núi dinh dưỡng ST 25* 17 acid amin của Công ty TNHH MTV Trịnh Văn Phú đạt sản phẩm OCOP 2 sao cấp huyện. Sản phẩm tinh dầu chúc của Công ty TNHH Yến Hương Vina được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021. Huyện đã kêu gọi được 07 dự án đầu tư. Tổng thu thuế các loại được 68,922 tỷ đồng, đạt 88,31% so kế hoạch. Về giáo dục hiện các trường đã tổ chức dạy học trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12, có khoảng 2.000 học sinh chưa tham gia học tập. có khoảng 6.000 học sinh đang thiếu thiết bị học trực tuyến. về công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 tính đến ngày 5/10/2021 toàn huyện ghi nhận 227 ca mắc, đã điều trị khỏi bệnh 210 bệnh nhân.

Đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn yêu cầu bên cạnh tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, quản lý cách ly chặt chẽ những người về từ TP HCM và các tỉnh, tiến hành test nhanh thường xuyên đối với những người có nguy cơ cao, nếu phát hiện F0 phải truy vết khoanh vùng, dập dịch kịp thời. Tổ chức tiêm ngừa cho các đối tượng, ưu tiên. Các địa phương và các ngành cần quyết liệt tập trung các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Quan tâm giải ngân và thi công các công trình xây dựng cơ bản. Tập trung phát triển nông nghiệp sạch, phát triển các sản phẩm đặc sản địa phương gắn với  phục vụ du lịch. Chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ các đối tượng theo nghị quyết 68 của chính phủ. Về an ninh quốc phòng duy trì các chốt biên giới, các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh cửa ngõ ra vào huyện, tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch bệnh. Các xã thị trấn và các ngành cần phát động thi đua chào mừng 190 năm thành lập tỉnh.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026