Tri Tôn HĐND ghi nhận nhiều ý kiến cử tri

Hoạt động HĐND - UBND

Tri Tôn HĐND ghi nhận nhiều ý kiến cử tri

10/06/2022

Đại biểu HĐND các cấp huyện Tri Tôn vừa hoàn thành đợt tiếp xúc bà con cử tri trước kỳ họp giữa năm.

Responsive image

Trong này HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri các xã Núi Tô, Vĩnh Phước, Lương An Trà và thị trấn Cô Tô. Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7 tiếp xúc cử tri là người lao động, đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện. Các buổi tiếp xúc đều có lãnh đạo địa phương, các ngành chuyên môn tham dự để giải trình và tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi  nghe đại biểu HĐND 3 cấp thông tin tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, huyện, xã những tháng đầu năm 2022 và giải pháp những tháng cuối năm. Thông báo trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan ban ngành ở những lần tiếp xúc trước. Cử tri vui mừng phấn khởi khi kinh tế xã hội mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nhưng có bước phát triển, đặc biệt là thu hút được nhiều dự án đầu tư trên địa bàn huyện, như dự án nhà máy gạo Hạnh Phúc của tập đoàn Tân Long tại huyện Tri Tôn vừa đi vào hoạt động đầu năm 2022. Đồng thời gửi gấm nhiều tâm tư nguyện vọng và kỳ vọng huyện sẽ tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phục hồi phát triển kinh tế đi đôi với chăm lo đời sống người dân. Qua đó đại biểu HĐND các cấp và lãnh đạo địa phương thể hiện tốt vai trò trách nhiệm trả lời trực tiếp với cử tri những vấn đề thuộc thẩm quyền và ghi nhận trình các cơ quan có chức năng và trình các kỳ họp giải quyết đối với các vấ đề vượt thẩm quyền

Cụ thể tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu HĐND tỉnh với công nhân của các công ty khai thác chế biến đá An Giang, công ty liên donah Antraco, xí nghiệp môi trường đô thị huyện, cán bộ công chức các xã thị trấn, giáo viên các trường học. Ông Nguyễn Văn Phúc, trưởng  phòng giáo dục đào tạo huyện đã giải trình ý kiến đã có văn bản đề nghị sở giáo dục và đào tạo tỉnh xem xét hỗ trợ chế độ cho giáo viên mầm non vì thời gian làm việc  nhiều hơn so với các bậc học khác. Chế độ phụ cấp đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách. Bà Vanh Si Tha, phó trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện cho biết huyện đang kêu gọi các doanh nghiệp triển khai nhà ở xã hội. nếu có doanh nghiệp đầu tư sẽ tiến hành cho 15 xã thị trấn và các doanh nghiệp rà sót nhu cầu về nhà ở của công nah6n viên chức, người lao động. Ông Hồ Văn Đức, trưởng phòng nội vụ huyện trả lời ý kiến cử tri có liên quan vấn đề tăng chế độ cho người làm công việc bán chuyên trách, hợp đồng lao động ở xã thị trấn, đang đề nghị  HĐND tỉnh sớm ra nghị quyết.

          Đặc biệt cử tri thị trấn Tri Tôn đã tham gia đóng góp 09 ý kiến xoay quanh các lĩnh vực: vệ sinh môi trường, an ninh trật tự,  y tế , đất đai. Như sớm triển khai bê tông những con hẻm ở khu gốm sứ 1, sớm cấp giấy Quyền sử dụng đất cho những hộ dân đang sinh sống ở khu gốm sứ 1. Trung tâm y tế huyện cần đơn giản hóa thủ tục khám chữa bệnh Sớm xử lý trường hợp buôn bán tái lấn chiếm hành lan an toàn giao thông,  giải quyết dứt điểm các tụ điểm tệ xã hội, tình trạng thanh thiếu niên chạy xe nẹt bô sớm lắp đặt hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân khu vực cầu 15.

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều phòng ban ngành huyện cũng tham gia trả lời kiến nghị của cử tri. Điển hình như lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn giải đáp những giải pháp có liên quan việc bình ổn giá vật tư. Nạo vét kênh Ninh Phước 2 đi qua địa phận 3 xã Lương An Trà, Vĩnh Phước, Lạc Quới. Đề nghị lấp kênh cạn bị ô nhiễm không còn sử dụng. Hỗ trợ hợp tác xã phát triển sản xuất. Gia cố các kênh mương, lãnh đạo phòng Tài nguyên môi trường cung cấp  về lộ trình đóng lắp xử lý ô nhiễm môi trường và đấu thầu xây dựng nhà máy đốt rác. Lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo trả lời về lộ trình xây dựng mới các phòng học, trường chuẩn quốc gia.

Bà Nguyễn Thị Phương Lan, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời cán ơn bà con cử tri quan tâm theo dõi tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện và các xã thị trấn, có những ý kiến đóng góp tích cực, qua đó giúp các ngành chuyên môn thuộc UBND huyện, giúp HĐND các cấp thấy được những vấn đề bức xúc của người dân kịp thời giải quyết và đưa vào giải pháp phát triển trong thời gian tới. Sau đợt tiếp xúc đề nghị ủy ban mặt trận tổ quốc huyện tổng hợp tất cả các ý kiến, phân loai thẩm quyền giải quyết trình thường trực HĐND huyện, để thường trực có văn bản gửi các ngành liên quan trả lời và sẽ tổ chức chất vấn các ngành chuyên môn tại kỳ họp HĐND huyện giữa năm để giải quyết. 

Qua đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND giữa năm lần này, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7,  Cao Quang Liêm kêu gọi mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động, mỗi công ty, doanh nghiệp, đơn vị, mỗi xã thị trấn  phải cố gắng, nỗ lực, mỗi cá nhân, đơn vị mỗi công việc cùng đóng góp chung cho sự phát triển của Tri Tôn, sớm đưa huyện phát triển ngang tầm với các huyện thị trong tỉnh.

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===