Tri Tôn HĐND các cấp tiếp xúc cử tri 15 xã thị trấn

Hoạt động HĐND - UBND

Tri Tôn HĐND các cấp tiếp xúc cử tri 15 xã thị trấn

30/12/2021

Chiều ngày 29/12/2021 HĐND tỉnh, huyện tổ chức tiếp xúc bà con cử tri 15 xã thị trấn bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện và 15 điểm cầu xã thị trấn. Đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND số 7 tỉnh An Giang dự và có ý kiến và giải trình một số ý kiến cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, huyện  cuối năm 2021 và một số nghị quyết đã thông qua.  Kết quả thực hiện nhiệm vụ đại biểu dân cử của tổ đại biểu HĐND tỉnh số 7.  Bà con cử tri tại 8 xã thị trấn đã có một số ý kiến lên quan vấn đề xử lý nước sạch phục vụ sinh hoạt. bình ổn giá phân bón, vật tư nông nghiệp. thu hồi đất Nông Trại Xanh để giao cho doanh nghiệp khác đầu tư. Cần có chủ trương thu hồi đất ở đã cấp cho người dân qua 7 năm mà chưa vào ở để cấp cho các đối tượng khác. Quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động cũng như nâng cấp cơ sở vật chất các trạm y tế xã thị trấn. Xây dựng thêm cụm tuyến dân cư ở xã Lương An Trà.  Nâng cấp lộ giao thông nông thôn, xây cầu, hạ thế điện ở xã Vĩnh Phước. Xây dựng bờ kè, bê tông lô nông thôn cập kênh Tám Ngàn. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân ở cụm tuyến dân cư xã Tà Đảnh. Hỗ trợ người dân thu nhập thấp  mua nhà trả chậm. Sớm cho học sinh học trực tiếp vì chất lượng học trực tuyến chưa đảm bảo. Đề nghị hoàn thành tiêm vaccine mũi 3 cho người dân trước tết nguyên đán. Quan tâm chế độ hỗ trợ người làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 không hưởng lương.

Qua đó các ngành có liên quan đã trả lời trực tiếp cho cử tri nắm. Kết luận buổi tiếp xúc, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm định hướng phát triển kinh tế xã hội huyện Tri Tôn năm 2022. Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Tri Tôn đã được kiểm soát tốt. Tuy nhiên vẫn còn tìm ẩn nguy cơ cao, đề nghị cử tri thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tiêm đủ liều vaccine, luôn đề cao cảnh giác, không chủ quan lơ là, hạn chế tập trung đông người, nhất là vào dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán.