Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Tri Tôn tiếp xúc cử tri là nông dân

Hoạt động HĐND - UBND

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Tri Tôn tiếp xúc cử tri là nông dân

01/11/2022

Để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm, ngày 01/11/2022 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn cùng với thường trực HĐND, UBND huyện và Hội Nông dân huyện Tri Tôn phối hợp tổ HĐND tỉnh đơn vị số 7 tổ chức tiếp xúc cử tri là nông dân tiêu biểu 15 xã thị trấn trong huyện.

Bà con cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin những thành tựu nổi bậc về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh và huyện năm 2022, định hướng thời gian tới. Trong đó tỉnh và huyện đã khôi phục kinh tế nhanh sau đại dịch, tiếp tục thu hút được các doanh nghiệp đến đầu tư. Trong này thành tựu nổi bậc của huyện Tri Tôn là thị trấn Tri Tôn mở rộng được Bộ xây dựng công nhân đô thị loại IV. Hiện tỉnh và huyện đang tập trung các hoạt động chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh An Giang và 100 năm ngày sinh cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị HĐND tỉnh  có giải pháp bình ổn giá cả vật tư nông nghiệp, phân bó, thuốc bảo vệ thực vật, giá cả sản phẩm nông sản đầu ra. Vụ sản xuất vừa qua nông dân gặp khó khăn vì tình hình dịch bệnh muỗi hành, chuột cắn phá, cò lúa thu mua ép giá. Đề nghị chính quyền địa phương cử cán bộ phụ trách trung gian tìm đầu mối liên kết với công ty, doanh nghiệp cho nông dân bán lúa, không để cò lúa hưởng lợi. Nạo vét các kênh mương thủy lợi nội đồng bị bồi lắng. Nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là tuyến đường từ xã Tà Đảnh qua xã Tân Tuyến, tuyến đường từ xã Lê Trì qua xã An Nông huyện Tịnh Biên. Kéo điện cho người dân sử dụng. quan tâm giải quyết chính sách đối với quân nhân tham gia chiến trường Campuchia đã hy sinh., cùng một số vấn đề liên quan vệ sinh môi trường, an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7, Cao Quang Liêm ghi nhận các ý kiến của cử tri và sẽ tổng hợp trình kỳ họp HĐND tỉnh giải quyết. Đồng thời kêu gọi hội nông dân, ngàng nông nghiệp tiếp tục hỗ trợ bà con nông dân trong phát triển các mô hình mới hiệu quả, liên kết sản xuất, tìm thị trường tiêu thụ ổn định đầu ra sản phẩm, làm sao cho nông dân khá lên. Bà con nông dân cần tuyên truyền vận động người thân thực hiện chủ trương xã hội hóa, đóng góp xây dựng hạ tầng nông thôn, nâng cấp các tuyến đường giao thông, chỉnh trang bộ mặt các xã thị trấn, cùng chung tay xây dựng Tri Tôn văn minh, phát triển.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===