Thảo luận Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị số 3 và số 4

Hoạt động HĐND - UBND

Thảo luận Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị số 3 và số 4

18/06/2022

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Tri Tôn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chiều ngày 10/6, Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị số 3 và số 4 Lương Phi – Lê Trì – Vĩnh Phước – Lương An Trà tổ chức cuộc họp để thảo luận về các nội dung dự kiến trình tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới. Bà Nguyễn Thị Phương Lan – PBT. CT. HĐND huyện Tri Tôn điều hành buổi họp.

Responsive image

Các đại biểu cơ bản thống nhất nội dung các báo cáo, tờ trình và tập trung thảo luận một số vấn đề liên quan như: Đối với cấp trung ương: đảm bảo cung cầu lao động cho sinh viên đại học ra trường. Đơn giản hóa thủ tục hành chính về thừa kế, làm giấy khai sinh cho trẻ em người dân tộc khmer là bé trai theo họ mẹ và con ngoài giá thú. Cấp Quyền sử dụng đất cho cán bộ và việc cấp mã định danh cho những người di cư tự do.

Đối với cấp tỉnh: Đề nghị đầu tư tuyến đường Tỉnh lộ 955B đã xuống cấp và có cống thoát nước kèm theo, nhất là đoạn khu vực công ty khai thác đá Antraco, nâng cấp đường GT đoạn Vĩnh Thuận 2, T5 xã Vĩnh Phước; Vĩnh Thuận 3, T4 xã Vĩnh Phước, đoạn DH80, cầu Bến bò (cầu Sắt); đề nghị nạo vét cống đoạn từ khóm An Bình, TT Ba Chúc đến khu vực Doanh trại, khi mưa lớn nước tràn qua lộ gây khó khăn trong lưu thông. Khắc phục sạt lỡ một số đoạn đường giao thông nông thôn, đoạn kênh mới từ Lạc Quới- Lương An Trà, đoạn cầu T6, Bến Bò do mưa lớn sạt lỡ đề nghị thi công.

Đối với cấp huyện: Báo cáo KTXH huyện 06 tháng đầu năm chưa thể hiện được hạn chế về tình hình sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng khá lớn do giá vật tư nông nghiệp tăng, thời tiết diễn biến thất thường, giá cả thu mua chưa đảm bảo. Kiến nghị nhà nước cần làm việc với các doanh nghiệp thu mua đảm bảo liên kết để hỗ trợ cho người dân. Nông thôn mới quy hoạch giai đoạn (2010-2020) đã hết thời gian, cần sớm có kế hoạch quy hoạch thực hiện nông thôn mới của huyện giai đoạn tiếp theo. Xã Lương An Trà có nhiều khu công nghiệp, các đoạn đường, cống bị sạt lỡ ảnh hưởng do mưa lớn gây khó khăn cho quá trình vận chuyển hàng hóa và lưu thông, đề nghị cần sớm khắc phục để đảm bảo. Đối với hộ nghèo: Khi thực hiện công tác giảm nghèo nên có chính sách hỗ trợ nhà ở cho các hộ đảm bảo trước khi thoát nghèo như xã hội hóa, tận dụng các chương trình, chính sách tạo các cụm tuyến dân cư đồng thời tập trung hỗ trợ nhà ở. Hiện nay, xã Lương An Trà còn ấp Cây Gòn chưa có điện, nước cần sớm xem xét có giải pháp hỗ trợ. Ngoài ra, ý kiến chất vấn đối với Tổ 4: Cử tri phản ánh tiền cấp phát chế độ (lương người có công, trợ cấp hàng tháng BTXH) qua Bưu điện thực hiện chưa đảm bảo, đề nghị Bưu điện có kế hoạch, giải pháp nhằm phục vụ tốt hơn.

 Kết thúc cuộc họp, Bà Nguyễn Thị Phương Lan – PBT. CT. HĐND huyện Tri Tôn đề nghị Thư ký tổng hợp các ý kiến đề xuất, kiến nghị và tiếp thu để phản ánh tại Kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Hồng Đăng

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===