Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn tặng 70 phần quà cho người dân ảnh hưởng Covid-19

Hoạt động HĐND - UBND

11/07/2021

Chiều 10/7/2021, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đến thăm hỏi tặng quà 70 hộ dân bị ảnh hưởng dịch bệnh covid 19, người bán vé số dạo trên địa bàn thị trấn Tri Tôn và 2 xã Núi Tô, An Tức. Mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng, gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là khi triển khai thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh An Giang từ 0 giờ ngày 11/7/2021, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm, mong muốn bà con chấp hành tốt các khuyến cáo, chỉ đạo của tỉnh, huyện. nhất là thực hiện khuyến cáo 5k của bộ y tế, không tập trung quá 20 người ở nơi công cộng, hạn chế đến các cơ sở thờ tự, di chuyển ra khỏi địa phương. Không hoang man, tiếp tục mưu sinh cùng với chính quyền địa phương vượt qua khó khăn. Đối với các trường hợp bán vé số dạo, trong những ngày tạm dừng hoạt động xổ số kiến thiết, bà con không có nguồn thu nhập nên chi tiêu tiết kiệm, chính quyền sẽ tích cực tìm nguồn vận động hỗ trợ. Sớm triển khai gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng của Chính phủ đến với những người bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng chí cũng yêu cầu  UBND các xã thị trấn, đồng chí yêu cầu bên cạnh tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch bệnh, cần tăng cường vận động hỗ trợ tuyến đầu, chăm lo an sinh xã hội, nhất là các trường hợp thất nghiệp, người bán vé số dạo, gia đình chính sách khó khăn, góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh, không để người dân thiếu ăn.