Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba

Hoạt động HĐND - UBND

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba

27/04/2022

Ngày 27/4//2022, đoàn đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị tỉnh An Giang gồm Ông Phan Huỳnh Sơn - Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; ông Đôn Tuấn Phong Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri huyện Tri tôn trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Cùng dự có lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện.

Responsive image

          Tại điểm tiếp xúc cử tri, ĐBQH đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Theo đó, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV sẽ xem xét và quyết định thông qua 6 luật, 4 nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật. Thảo luận các nội dung về  kinh tế - xã hội, giám sát các vấn đề quan trọng khác. Báo cáo Kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang từ sau kỳ họp thứ 2 đến nay; Nghe và tiếp thu phản ánh các ý kiến, nguyện vọng của cử tri đối với chương trình, nội dung kỳ họp thứ 3 và các ý kiến, kiến nghị đối với Quốc hội và các cơ quan nhà nước có liên quan.

Sau khi nghe báo cáo cử tri đã có nhiều ý kiến kiến nghị tập trung vào các vấn đề dân sinh, bức xúc đang được cử tri quan tâm như: đầu tư nâng cấp, xây dựng các tuyến đường giao thông; Tiếp tục hỗ trợ các giải pháp để khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, điểm mạnh của địa phương, khôi phục phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Hỗ trợ bình ổn giá cả để phục hồi phát triển sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân, nhất là ảnh hưởng sau đại dịch COVID-19; Kêu gọi và hỗ trợ đầu tư khu công nghiệp sớm giải quyết việc làm cho nhân dân tại địa phương. Về giáo dục Cử tri đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu thay đổi cách thức dạy và học môn Lịch sử để môn học này trở thành môn học chỉnh, bổi dưỡng tinh thần, ý thức dân tộc, hấp dẫn các em học sinh nổ lực học tập dành được điểm cao trong các kỳ thi.; và nhiều vấn đề khác liên quan đến đời sống tinh thần của cử tri…..

Các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo địa phương tiếp thu, giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. đồng thởi đại biểu Quốc hội, đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị để chuyển tới các cơ quan liên quan giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền../.

Cẩm Vân

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===