Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn thăm hòa thượng Chau Sơn Hy

Hoạt động HĐND - UBND

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn thăm hòa thượng Chau Sơn Hy

16/10/2021

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cao Quang Liêm cũng đến thăm, chúc sức khỏe hòa thượng Chau Sơn Hy, sải cả chùa Sà Lôn, xã Lương Phi, trưởng ban đại diện giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Tri Tôn.

Responsive image

Trước tình hình dịch bệnh coivid 19 diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách xã hội trùng với lễ sene đônta của bà con khmer. Hòa thượng đã góp tiếng nói chung tuyên truyền cho 36 chùa khmer trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động tôn giáo gọn nhẹ, giãm quy mô, không tập trung đông người cùng một thời điểm. Tuyên truyển bà con phật tử  chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch bệnh, khuyến cáo 5K và cách ly tại nhà thật tốt. đặc biệt hòa thượng đã vận động trao tặng 32 tấn gạo, hàng trăm thùng mì cho các xã thị trấn để hỗ trợ người dân từ các tỉnh về.

 Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện mong muốn hòa thượng tiếp tục là cầu nối trong tuyên truyền vận động bà con phật tử chấp hành tốt chính sách pháp luật, chí thú làm ăn, vươn lên cuộc sống. vận động con em đồng bào dân tộc  có người thân ở TP HCM và các tỉnh tiếp tục làm việc, không nên quề, vì về quê không có việc làm, không có thu nhập, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, an ninh trật tự tại địa phương. Dịp này Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cũng gửi tặng hòa thượng sữa, thuốc xông mũi phòng Covid-19

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026