Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 xã Núi Tô

Hoạt động HĐND - UBND

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 xã Núi Tô

13/10/2021

Ngày 12/10/2021, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và việc quản lý người từ TP HCM và các tỉnh về tại xã Núi Tô.

Responsive image

          Xã Núi Tô có trường trung cấp nghề dân tộc nội trú An Giang được huyện trưng dụng làm khu cách ly tập trung, hiện đang quản lý cách ly và điều trị 350 trường hợp F0 không triệu chứng và các F1. Thời gian qua xã Núi Tô đã chủ động  tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trong vùng đồng bào dân tộc khmer, các chùa tổ chức các hoạt động tôn giáo hạn chế tập trung đông người và thực hiện tốt quy định về giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, 15 của Thủ tướng chính phủ. Xã thực hiện 3 đợt test nhanh tầm soát cộng đồng. Chăm lo tốt công tác an sinh xã hội, kịp thời hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh. Về tình hình tiếp nhận người từ TP HCM và các tỉnh về tính đến ngày 12/10/2021 xã quản lý cách ly 510 trường hợp, trong này 99 trường hợp cách ly tạm thời tại trường tiểu học 7 ngày, số còn lại cách ly tại nhà 14 ngày. Trong số đó có 102 ngưới chưa tiêm vaccine, 217 người đã tiêm mũi 1.

          Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn yêu cầu đối với những người từ các tỉnh thành về địa phương phải thực hiện cách ly theo quy định, trước khi cho về nhà ngoài xét nghiệm RT-PCR cần test nhanh. Xã cần quan tâm rà sóat các đối tượng từ các tỉnh thành về đã tiêm mũi 1 loại nào và thời gian tiêm để lập danh sách tiêm mũi 2, để các trường hợp này đủ điều kiện tiếp tục đi lao động ở các tỉnh. Tiến hành tuyên truyền vận động cho người dân đăng ký tiêm vaccine Vero Cell với phương châm “vaccine tốt nhất là  vaccine được tiêm sớm nhất”. Khi có vaccine cần huy động các lực lượng nhanh chóng tiêm sớm vì đợt này vaccine sẽ về nhiều. Công an xã kết hợp với các lực lượng xuống địa bàn ấp, đi từng ngõ, gõ từng nhà, từng đối tượng, cần nắm chắt, quản lý chặt những người từ địa phương khác về, không để bỏ sót. Đối thoại, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của những người từ các tỉnh thành về để có hướng giới thiệu việc làm. Tăng cường test nhanh đối với các trường hợp về từ các tỉnh thành và những người nguy cơ cao, nhằm nhanh chóng bóc tách F0 khỏi cộng đồng. Quan tâm chăm lo hộ nghèo, an sinh xã hội. Dịp này UBND huyện Tri Tôn cũng hỗ trợ cho xã 50 bộ kít test nhanh.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026