Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 xã Lương Phi

Hoạt động HĐND - UBND

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 xã Lương Phi

16/10/2021

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm vừa đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và việc quản lý người từ các tỉnh về tại xã Lương Phi.

Responsive image

          Để chủ động phòng chống dịch bệnh, xã Lương Phi duy trì hoạt động các chốt kiểm soát người và phương tiện tại cửa ngõ ra vào xã. Thành lập các tổ covid cộng đồng vừa tuyên truyền, vừa giám sát quản lý chặt chẽ nhân khẩu, truy vết kịp thời. Xã tổ chức test nhanh tầm soát cộng đồng được 3 đợt. Về tiêm vaccine ngừa Covid-19 đến nay đã tiêm đạt trên 7% dân số trong độ tuổi. Về công tác tiếp nhận quản lý người từ TP HCM về tính đến hế ngày 15/10 xã tiếp nhận trên 700 trường hợp. Trong này cách ly tại nhà 545 trường hợp, số còn lại cách ly tập trung. Có 168 người chưa tiêm vaccine và  214 đã tiêm được 1 mũi. Qua lấy mẫu trong số những người này đến nay đã phát hiện 12 ca F0.

          Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã tập trung mọi biện pháp tự bảo vệ xã. Tăng cưởng xét nghiệm những người từ các tỉnh về, và test nhanh cộng đồng mẫu gộp thường xuyên đối với các trường hợp nguy cơ cao để kịp thời bốc tách F0, thần tốc truy vết F1 cách ly theo quy định, không để bùng phát thành ổ dịch. Quản lý chặt chẽ những người cách ly tại nhà. Rà soát các đối tượng có nhu cầu tiêm vaccine, ưu tiên tiêm cho những lao động từ các tỉnh về tiêm đủ 2 mũi. Rà sót danh sách trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Tìm hiểu nguyện vọng và lập danh sách những lao động muốn làm việc trở lại đề xuất UBND huyện có phương án hỗ trợ đưa đến các tỉnh thành. Quan tâm chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời đối với những người dân khó khăn, người dân cách ly.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026