Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện làm việc với xã Tân Tuyến

Hoạt động HĐND - UBND

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện làm việc với xã Tân Tuyến

04/11/2021

Chiều ngày 3/11, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Cao Quang Liêm đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chóng dịch Covid-19 xã Tân Tuyến, nhằm rà soát nắm tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Responsive image

Theo báo của Ban chỉ đạo phòng chóng dịch Covid-19 xã Tân Tuyến tổng số ca nhiễm từ đầu mùa dịch đến nay là 18 ca, trong đó người về từ các tỉnh là 6 ca; khu cách ly tập trung 9 trường hợp; khu phong tỏa 1 ca; và cộng đồng là 2 trường hợp. Tổng số liều tiêm vaccine trên địa bàn xã tân Tuyến là: 3.901  liều, trong đó có 3.720  người đã tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ trên 70 % dân số từ 18 tuổi trở lên. Có 353 người đã tiêm đủ 2 mũi, đạt tỷ lệ 6,6 % dân số từ 18 tuổi trở lên. Tình hình tiếp nhận người về từ vùng dịch (TPHCM, Long An, Bình Dương…..) đến nay có: 297 người. Bên cạnh đó, xã cũng đã triển khai kịp thời các chính sách an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như: hỗ trợ cách ly y tế cho người nghèo, cận nghèo, trao túi ASXH cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về từ vùng dịch ….

Để phòng chống dịch có hiệu quả, đáp ứng dịch trong tình hình mới, Đồng chí Cao Quang Liêm, mong rằng thời gian tới, BCĐ xã Tân Tuyến tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân trong việc tiêm phòng Vaccine; kiểm tra, giám sát chặt chẻ tại các trạm khai báo y tế, tes nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 bóc tách f0 ra khỏi cộng đồng, quản lý tốt f1. Tập trung hỗ trợ người dân gặp khó khăn, tạo mọi điều kiện để người dân quay trở lại các khu công nghiệp tiếp tục làm việc; tiếp tục thực hiện các dự án phát triển kính tế đi đôi với phòng chống dịch Covid-19, sớm tiến tới xã đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch để ra.

Dịp này đồng chí Cao quang Liêm trao tặng vật dụng y tế cho ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Tuyến bao gồm: khẩu trang y tế, bộ đồ bảo hộ, kis tes nhanh, máy đo nồng độ Oxy trong máu./.

Cẩm Vân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026