UBND xã Vĩnh Gia tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Các Xã – Thị trấn

20/11/2022

Sáng Ngày 19/11, UBND Xã Vĩnh Gia tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Ông Phạm Thành Dự phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Gia; các đồng chí trong ban thường vụ xã, các ngành đoàn thể, cùng hơn 80 thầy, cô giáo tiêu biểu đại diện cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên trên địa bàn xã tham dự họp mặt.

Được biết, toàn xã Vĩnh Gia có 3 trường học: 01 trường Mẫu giáo với 01 điểm phụ có 01 lớp ở ấp Vĩnh Lạc; 01 trường Tiểu học với 02 điểm phụ 01 ở ấp Vĩnh Hiệp có 7 lớp, 01 ở ấp Vĩnh Lạc có 5 lớp và 01 trường THCS có 10 lớp. Cả 3 trường đều có cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn KĐCLGD cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhìn chung công tác giáo dục ở địa phương những năm gần đây có sự phát triển tốt. Công tác huy động học sinh ra lớp hằng năm các trường đạt từ 98% trở lên. Chất lượng học tập của học sinh được duy trì ổn định, tỉ lệ học sinh lên lớp hằng năm các trường đạt từ 98% trở lên. Về cơ bản các trường đã kiểm soát được tỉ lệ học sinh bỏ học hằng năm, tuy nhiên tỉ lệ vẫn còn cao theo lộ trình trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; Công tác phổ cập giáo dục Mầm non, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục THCS và công tác xóa mù chữ được duy trì đạt chuẩn và nâng dần mức độ. Công tác Xã hội hóa giáo dục có những bước tiến đáng kể hằng năm các trường đều huy động được các nguồn lực từ bên ngoài góp phần giải quyết những khó khăn của đơn vị.

Phát biểu tại Buổi họp mặt, Ông Phạm Thành Dự phó Chủ Tịch UBND xã Vĩnh gia nhấn mạnh; những năm qua, xã Vĩnh Gia đã dành nhiều nguồn lực ưu tiên đầu tư cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong đó quan tâm chăm lo phát triển đội ngũ nhà giáo, nhất là các thầy cô giáo xã biên giới Vĩnh Gia. Theo đó, chất lượng giáo dục và đào tạo của xã ngày càng đạt nhiều kết quả tích cực, Những thành tựu đó có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ các thầy, cô giáo. Mong muốn, thời gian tới, đội ngũ cán bộ, công chức của trường tiếp tục phát huy những thành tựu của các thế hệ thầy cô giáo qua các thời kỳ đã gầy dựng, vụn đắp. Đối với các giáo viên đã nghỉ hưu tiếp tục phát huy kinh nghiệm quý báu của bản thân, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà…

Dịp này, UBND xã Vĩnh Gia Khen thưởng cho 12 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục.

Trần Văn Nhiều

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===