Phụ nữ xã Lê Trì chung tay phòng chống Covid - 19

Các Xã – Thị trấn

Phụ nữ xã Lê Trì chung tay phòng chống Covid - 19

17/11/2021

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19, những ngày này, các chị em phụ nữ tại xã Lê Trì đã làm nên nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần cùng địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Responsive image

Thời gian qua Hội LH Phụ nữ xã Lê Trì đã chủ động nêu cao vai trò, trách nhiệm gương mẫu của cán bộ Hội trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Từ đó bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Cán bộ, hội viên ở các chi hội không chỉ chủ động phòng, chống dịch bệnh mà còn trở thành các tuyên truyền viên tại địa phương sinh sống, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt 5K. Thực hiện cách ly khi có người ở vùng có dịch trở về theo quy định, đồng thời hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức rà soát vận động các đối tượng về từ vùng có dịch đến Trạm Y tế để khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà. Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia cùng tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Nhắc nhở bà con đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và hạn chế tập trung đông người.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” ! Các chị em phụ nữ xã Lê Trì đã cùng nhau góp công, góp sức chuẩn bị các bữa ăn, các phần thực phẩm, rau củ quả cho các hộ gia đình khó khăn, các khu phong tỏa, các hộ cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, Hội còn hỗ trợ các suất ăn, các phần quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 tại địa phương và chốt kiểm soát dịch bệnh xã Lạc Quới, với nguồn hỗ trợ từ kinh phí của Hội.

Chị Võ Thị Ngộ, hội viên hội phụ nữ xã Lê Trì tham gia nấu ăn cùng các chị em phụ nữ chia sẻ:

“Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid tuy có nhiều gian nan, vất vả, nhưng bằng những hoạt động nhỏ ý nghĩa lớn, tôi thấy rất vui và hăng hái cùng các chị em nơi đây nấu ăn. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các chị em phụ nữ tại địa phương cùng đồng hành với các cấp, các ngành nỗ lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh”.  

Song song với việc tuyên truyền, trong những ngày này, khi dịch bùng phát trở lại, công tác huy động nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng được các cấp hội tích cực triển khai thực hiện. Từ đầu năm đến nay, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Lê Trì vận động mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí mua bộ kit test covid-19 cho người dân. Cấp phát 110 phần quà cho gia đình Hội viên PN nghèo, cấp phát 06 tấn gạo cho 300 hộ dân đang khó khăn thiếu lương thực trong mùa dịch. Hỗ trợ đầu ra Nông Sản cho Hội viên trên 24 tấn rau củ, với tổng trị giá trên 299 triệu đồng.

Chị Lâm Kim Vạn An – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Lê Trì cho biết:

Trong những ngày cùng địa phương phòng chống dịch bệnh, các chị em trong Hội phụ nữ xã Lê Trì cũng cùng nhau tham gia vào Tổ hậu cần của Ban chỉ đạo Phòng chống Covid xã. Cùng nhau tham gia nấu ăn, tạo nên những bữa ăn đem đến cho công dân đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn . Một ngày hai bữa ăn: sáng và chiều, có món canh và món mặn thay đổi mỗi ngày, giúp cho các bữa ăn tại khu cách ly thêm phong phú và đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, Hội còn vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận. Các cấp hội đã vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện “3 sạchra quân tổng vệ sinh môi trường tại nơi ở, trụ sở làm việc. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công tác phòng chống dịch còn dài và nhiều khó khăn. Các cấp Hội Phụ nữ xã Lê Trì cùng với cả hệ thống chính trị đã và đang phát huy tốt vai trò nòng cốt của phụ nữ tham gia phòng, chống dịch bệnh. Góp phần tạo sự an toàn cho hội viên và toàn xã hội.

Huỳnh Diễm

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026