Mạnh thường quân nấu cơm cho người dân Lương Phi về địa phương

Các Xã – Thị trấn

Mạnh thường quân nấu cơm cho người dân Lương Phi về địa phương

19/11/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp thì sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội đã sẻ chia khó khăn cùng các cấp chính quyền địa phương thật đáng trân trọng.

Từ đầu tháng 10 đến nay, các cá nhân trên địa bàn xã Lương Phi cùng góp công góp sức tạo thành một tập thể đã chia sẻ những suất cơm miễn phí cho các khu cách ly tập trung, điển hình là Chú Út Tỷ, cô Tư Phê ấp an nhơn, Thím Năm Cá ấp An Thành, mỗi ngày các cô chú đã vận động bà con xung quanh hỗ trợ nấu từ 60 đến 100 suất ăn sáng cho các lực lượng làm nhiệm vụ và những người dân trở về từ vùng dịch, các trường hợp F1 tại khu cách ly y tế tập trung Trường THCS và Tiểu học B Lương Phi, tính đến nay đã hỗ trợ hơn 4.000 suất ăn sáng. Ngoài ra, từ ngày 7/11 đến nay, tập thể các cô sáu Hoa, chị Ba tân ấp an nhơn… đã nấu từ 100 đến 160 suất cơm trưa và chiều mỗi ngày cho khu cách ly y tế tập trung, các suất ăn được các cô, các chị chăm chút đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, chung tay chia sẻ cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, qua đó kịp thời động viên các lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ và những trường hợp đang thực hiện cách ly y tế đảm bảo các suất ăn ngon, yên tâm hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Hồng Đăng

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026