Các Xã – Thị trấn

25/11/2022

Sáng ngày 25/11/2022, Đảng bộ xã Vĩnh Phước tổ chức Hội thảo Khoa học lịch sử Đảng bộ xã Vĩnh Phước lần thứ 2, giai đoạn 2003 – 2023. Tham dự Hội thảo có đồng chí Trần Văn Hợp – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện uỷ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo các xã qua các thời kỳ, thành viên Ban chỉ đạo, Ban biên soạn, Tổ nội dung giúp việc Ban chỉ đạo. Đồng chí Trần Quốc Cường – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội thảo.

Lịch sử Đảng bộ xã Vĩnh Phước giai đoạn 2003 – 2023 được biên soạn dựa trên cơ sở kỷ niệm 20 năm thành lập xã Vĩnh Phước. Sau thời gian tích cực triển khai, sưu tầm nguồn tư liệu, nghiên cứu biên soạn và tổ chức Hội thảo lần I, cuốn lịch sử được chia thành từng giai đoạn gắn với những mốc lịch sử quan trọng của đất nước và địa phương. Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao các đồng chí tham dự Hội thảo lần này tập trung phản ánh, bổ sung những thông tin quan trọng góp phần thể hiện đầy đủ các thành tựu mà Đảng bộ xã Vĩnh Phước đạt được gần 20 năm qua. Bên cạnh đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến với các nội dung như: Chắt lọc, bỏ một số nội dung không cần thiết, chỉnh sửa câu từ đúng văn phong lịch sử ở từng lĩnh vực, Chức danh lãnh đạo của các xã qua các thời kỳ, cung cấp thêm các tư liệu, tập trung làm rõ các vấn đề, các ý kiến khác nhau liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của xã,… Đa số các ý kiến đóng góp tại Hội thảo nhấn mạnh quá trình thành lập và phát triển của xã Vĩnh Phước giai đoạn 2003 – 2023 để làm nổi bật lên thành tựu của xã.

Phát biểu kết luận buổi Hội thảo, đồng chí Trần Quốc Cường – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phước đánh giá cao buổi thảo luận đóng góp của các đại biểu tham dự hội thảo. Đồng thời, đề nghị Ban biên soạn tiếp thu những ý kiến bổ sung tư liệu để hoàn thành bản thảo, tiếp tục lấy ý kiến đóng góp của các lãnh đạo qua các thời kỳ để cuốn lịch sử kịp thời hoàn chỉnh và công bố phát hành vào dịp 20 năm kỷ niệm thành lập xã Vĩnh Phước 17/10/2003 – 17/10/2023.

Hồng Vân

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===