Đoàn Thanh niên Thị trấn Ba Chúc tích cực tham gia các hoạt động xây dựng đô thị văn minh

Các Xã – Thị trấn

21/11/2022

Ba Chúc là huyện miền núi là trung tâm kinh tế - xã hội thứ 2 của huyện Tri Tôn. Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên trong việc chung tay xây dựng văn minh đô thị, hàng năm, Đoàn thị trấn với tinh thần xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết, tuổi trẻ đã không ngừng nỗ lực phát huy các thế mạnh để xây dựng văn minh đô thị với các công trình, phần việc thanh niên thiết thực như: Tuyển truyền thường xuyên cho đoàn viên thanh niên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết phải xây dựng nếp sống văn minh, đô thị với nhiều hình thức khác nhau.

Thời gian qua, cuộc vận động “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị” được  Đoàn triển khai với nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa. Qua đó, đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Phối hợp với các ban, ngành tổ chức các hoạt động, mô hình dân vận khéo phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đánh giá cao. Tổ chức tổng dọn vệ sinh tuyến đường Ngô Tự Lợi, tham gia cải tạo môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông… ra quân Ngày Chủ nhật xanh tổ chức 4 đợt ra quân tham gia thu gom xử lý rác thải; thường xuyên dọn vệ sinh tại tuyến đường thanh niên tự quản, khơi thông cống rãnh; tham gia gỡ các biển quảng cáo sai quy định, phối hợp giải tỏa hành lang, các trường hợp lấn chiếm mặt bằng, vỉa hè, lề đường, phòng chống các tệ nạn xã hội… Tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, Đoàn thị trấn còn thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về xây dựng đô thị văn minh, phát triển, đa dạng hóa các ngành nghề, dịch vụ và sản xuất kinh doanh; nâng cao nhận thức của người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị.

Có thể nói, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, an ninh trật tự, an toàn giao thông... là những việc làm cụ thể đang được Đoàn Thanh niên Thị trấn Ba Chúc triển khai thực hiện, góp phần chung tay xây dựng đô thị văn minh. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, trong thời gian tới, hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng đô thị văn góp phần giúp địa phương duy trì diện mạo xanh - sạch - đẹp.

Mỹ Hân

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===