Chi bộ ấp Phước Thọ: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển chung địa phương

Các Xã – Thị trấn

Chi bộ ấp Phước Thọ: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển chung địa phương

18/11/2022

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ ấp Phước Thọ không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung xây dựng Đảng toàn diện trên các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nội bộ, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Responsive image

Chi bộ ấp Phước Thọ có 16 đảng viên đang sinh hoạt, đã kết nạp được 02 đảng viên mới. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ ấp Phước Thọ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến tất cả đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; thực hiện tốt Nghị quyết của Chi bộ, đời sống Nhân dân trong ấp ngày càng phát triển; Chi bộ thực hiện đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu đề ra. Nổi bật về: Chuyển đổi cây trồng; Tỷ lệ hộ sử dụng điện; Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh; Huy động học sinh; Giải quyết việc làm; Tỷ lệ giảm nghèo; Kết nạp đảng viên mới. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được đảm bảo. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được quan tâm. Qua học tập, nhận thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân được nâng lên, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tự lực, tự cường, vượt khó.

Đồng chí Chau Ni Sone, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Phước Thọ chi biết: “Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ ấp Phước Thọ đã nỗ lực phấn đấu và đạt nhiều kết quả quan trọng, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Kết quả, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ ấp Phước Thọ thực hiện đạt được 10/10 chỉ tiêu đạt tỷ lệ 100%. Lĩnh vực trồng trọt, tổng diện tích xuống giống 1.201,8ha đạt tỷ lệ 134,79%. Hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng, tập trung nâng cấp về các tuyến đường trong phum, sóc với tổng cộng là 06 tuyến đường với tổng số tiền là 13 tỷ 634 triệu đồng, đặt cống đường Sre – Păng – Rô, xây kè thoát nước là 42m. Đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác giáo dục, thường xuyên được quan tâm, phối hợp tốt với nhà trường thực hiện tốt Tháng hành động vì Sự nghiệp giáo dục và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Đến cuối năm 2021, toàn ấp có 423/661 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa đạt 63,09%. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ ấp đã nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với xây dựng Chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết. Kết quả trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đạt danh hiệu Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã duy trì thực hiện mô hình “Tiếp bước đến trường” nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, trước thềm năm học mới hàng năm, Chi bộ vận động nhiều phần quà, đồ dùng học tập, quần áo, xe đạp… để tặng cho học sinh nghèo. Hằng năm, vận động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, trẻ 6 tuổi ra lớp 1 đạt 100%; vận động 100% hộ dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có 63,09% hộ đạt  tiêu chuẩn gia đình văn hóa, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân… Các chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt. Từ các nguồn vận động hỗ trợ, đã xây dựng và sửa chữa 07 căn  nhà đại đoàn kết với số tiền 330 triệu đồng, vận động được 1.458 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm tặng cho người dân khó khăn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Công tác giải quyết đơn khiếu nại của Nhân dân kịp thời, không để đơn tồn động. Qua đó cho thấy đảng viên trong Chi bộ đã thể hiện tốt trách nhiệm chăm lo đời sống người dân, góp phần nâng cao vai trò, uy tín của tổ chức đảng ở địa phương.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt trong việc giao thương vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển, Ban nhân dân ấp Phước Thọ có chủ trương xây dựng nhiều tuyến đường nông thôn liên ấp, liên xóm và đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Nhiều tuyến đường mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng, người dân rất phấn khởi không chỉ bởi việc đi lại thuận tiện hơn mà còn thể hiện ý Đảng hợp với lòng dân. Hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng, tập trung nâng cấp các tuyến đường phum, sóc tổng cộng là 06 tuyến đường với tổng số tiền là 13 tỷ 634 triệu đồng.

Công tác xây dựng Đảng được thực hiện tốt, nhất là công tác tự phê bình và phê bình đi vào thực chất đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tập thể Chi bộ ấp Phước Thọ. Đáng ghi nhận là từng đảng viên trong chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ do chi bộ giao, gần gũi vận động người dân chấp hành tốt các phong trào ở địa phương. Nhờ vậy, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ không có đảng viên bị kỷ luật.

Sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể cộng với quyết tâm, năng nổ của từng đảng viên chính là yếu tố quan trọng nhất giúp chi bộ thực hiện hoàn thành các nội dung. Mỗi đảng viên luôn cố gắng tham gia sinh hoạt Chi bộ đầy đủ, vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện các phong trào do địa phương phát động, nhất là xây dựng gia đình đạt chuẩn văn hóa.

Với thành tích đạt được của nhiệm kỳ qua sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực để Chi bộ phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu nhiệm kỳ 2022-2025, góp phần đưa bộ mặt xã nhà ngày càng giàu đẹp, nâng cao hơn nữa đời sống người dân.

Sóc Phuông

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===