Tri Tôn tổng kết công tác diễn tập

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn tổng kết công tác diễn tập

15/11/2022

Ngày 15/11/2022 huyện Tri Tôn tổ chức tổng kết công tác diễn tập cấp huyện xã thị trấn năm 2022. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2022 Tri Tôn được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh chọn thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập phòng thủ dân sự đối với 2 xã Núi Tô, Vĩnh Phước về nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy rừng, phòng chống thiên tai, tiềm kiếm cứu nạn. Diễn tập chiến đấu phòng thủ đối với 3 xã Lạc Quới, Lương Phi, thị trấn Tri Tôn với nhiệm vụ diễn tập A và A2. Về khung diễn tập huyện tổ chức các cuộc họp phần vận hành cơ chế và thực binh giải tán biểu tình, bạo loạn, giải cứu con tin, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả. Thiết quân luật, giới nghiêm, thực binh đại đội bộ binh phục kích địch cơ động và tiếp nhận lực lượng dự bị động viên. Khung tập cấp xã thị trấn chủ yếu vận hành cơ chế, xử lý các tình huống trong chiến đấu, có một phần thực binh chữa cháy rừng. Nhìn chung công tác  chuẩn bị đến thực hành diễn tập đều có sự phối hợp nhiệm nhàng giữa Ban chỉ đạo và các tiểu ban  cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, cùng với sự phối hợp thực hiện của các ban ngành đoàn thể có liên quan. Kết quả diễn tập đều đạt yêu cầu, mục đích đề ra

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, thảo luận và rút kinh nghiệm mặt mạnh, yếu trong triển khai thực hiện diễn tập. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm ghi nhận và biểu dương các lực lượng, các địa phương đã phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập. Đồng thời yêu cầu các địa phương, các ngành, Ban chỉ đạo diễn tập huyện, xã  lưu trữ văn kiện diễn tập kỹ lưỡng, nâng cao vai trò trách nhiệm từng thành viên, cần rút kinh nghiệm để khi có tình huống xảy ra, kịp thời tham mưu và  xử lý tốt. Đối với những trang thiết bị mua sắm phục vụ diễn tập, các cơ quan đơn vị phải trưng dụng khai thác sử dụng lại một ca1hc hợp lý, hiệu quả. Các ngành, các đơn vị địa phương cần phối hợp nhịp nhàng ứng phó thực tế theo phương châm “4 tại chỗ, 3 sẳn sàng” khi có tình huống thực tế xảy ra.  Công an, quân sự thường xuyên cập nhật tình hình, dự báo và tham mưu tốt cho Ban chỉ đạo huyện. Đối với 5 xã chuẩn bị diễn tập trong năm 2023 phải chủ động ngay từ bây giờ.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===