Tri Tôn biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi bảo vệ an ninh Tổ quốc

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi bảo vệ an ninh Tổ quốc

26/11/2022

Hội người cao tuổi huyện Tri Tôn kết hợp công an huyện vừa tổ chức biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2016 – 2021.

Thời gian qua ban đại diện hội người cao tuổi và công an huyện, các xã thị trấn phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuey6n truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thứ, tự giác chấp hành pháp luật. Giai đoạn 2016 - 2021 đã tổ chức 175 cuộc họp dân và 890 cuộc tuyên truyền lưu động về  an ninh trật tự, phát trên 1.950 thư tố giác tội phạm. Thông qua đó quần chúng nhân dân cung cấp 290 tin có giá trị giúp công an triệt xóa 114 tụ điểm cờ bạc và các loại tội phạm, tổ chức truy bắt, vận động đầu thú đối tượng truy nã. Cảm hóa giáo dục 32 thanh thiếu niên chậm tiến, 78 đối tượng hoàn lương,  51 đối tượng tệ nạn xã hội. Vận động nhân dân giao nộp 1 khẩu súng. Hai đơn vị cũng phối hợp trao đổi 95 thông tin về tình hình, phương thức hoạt động tội phạm giúp lực lượng công an bắt giữ 48 đối tượng, triệt xóa 39 tụ điểm cờ bạc. Xxây dựng và nhân rộng các mô hình camera an ninh, đảm bảo ANTT địa bàn giáp ranh , CLB honda đầu phòng chống tội phạm, doanh nhân với ANTT, Tôn giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa đoàn kết giữ gìn ANTT.

Ông Lê Thành Tân, chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh An Giang và ông Trần Minh Giang, phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã biểu dương những thành tích của hội viên người cao tuổi và lực lượng công an trong đấu tranh phòng chống tội phạm, ngăn ngừa tệ nạn xã hội. đồng thời mong muốn thời gian tới 2 đơn vị tiếp tục phối họp chặt chẽ, phát huy phong trảo tuổi cao gương sáng trên các lĩnh vực, gương mẫu đi đầu,  ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, đóng góp xây dựng đảng, chính quyền, phát triển kinh tế gia đình, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình trong người cao tuổi dân tộc, tôn giáo phòng chống tội phạm. quản lý giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi, tái hòa nhập cộng đồng. Tham gia góp ý tại diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân… Dịp này có 8 tập thể và 22 cá nhân tiêu biểu trong phong trào được UBND huyện Tri Tôn khen thưởng.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===