Lãnh đạo huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia thăm huyện Tri Tôn

An ninh Quốc phòng

Lãnh đạo huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia thăm huyện Tri Tôn

14/05/2022

Ngày 14/5/2022 ông Tak Tông Liêm, chủ tịch Đảng CPP huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia dẫn đầu đoàn công tác của huyện Kirivong đến thăm Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tri Tôn. Tiếp đoàn có đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn.

Lãnh đạo huyện Tri Tôn đã thông tin một số tình hình kinh tế xã hội của huyện nổi bật thời gian qua. Đặc biệt đầu năm 2022 huyện Tri Tôn đã tiếp đón chủ tịch nước Nguyển Xuân Phúc đến dự lễ khánh thành nhà máy gạo Hạnh Phúc, lớn nhất Châu Á, ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại của Châu Âu. Trong năm 2021 huyện tiếp đón phó thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình dự lễ khởi công nhà máy chế biến sữa TH lớn nhất đồng bằng sông cửu long. Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện được kiểm soát, hiện không còn ca mắc mới. Huyện đang tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, 100% người dân từ 12 tuổi trở lên được tiêm 2 liều cơ bản và gần 40% tiêm mũi nhắc lại. Huyện duy trì các chốt kiểm soát trên tuyến biên giới từ đầu dịch đến nay để kiểm soát không để người dân xuất nhập biên trái phép, đảm bảo an ninh trật tự tuyến biên giới. Ngoài ra huyện củng hỗ trợ huyện Kirivong, 2 xã Xôm và Tà Ô trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Lãnh đạo huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia đánh giá tình hình kinh tế xã hội của huyện trong 2 năm qua phát triển vượt bậc. do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công tác gặp gỡ trao đổi còn hạn chế. Thời gian tới hy vọng 2 địa phương tiếp tục duy trì mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. tới đây vào ngày 5/6/2022, Campuchia sẽ tổ chức cuộc bầu cử xã phường, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh chính trị do các thế lực thù địch lôi kéo, chống phá. Mong muốn hai bên tiếp tục thắt chặt kiểm soát tốt tuyến biên giới.

Dịp này bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm gửi lời chúc sức khỏe lãnh đạo huyện Kirivong và một phần kinh phí hỗ trợ công tác bầu cử của huyện, chúc cuộc bầu cử ở Campuchia lần này thành công tốt đẹp.

Châu Phong

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===