Lãnh đạo huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia chúc tết huyện Tri Tôn

An ninh Quốc phòng

Lãnh đạo huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia chúc tết huyện Tri Tôn

18/01/2023

Ngày 18/1/2023, đoàn cán bộ lãnh đạo quận Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia do ông Nguon Đi Na, huyện trưởng huyện Kirivong làm trưởng đoàn đến thăm chúc tết huyện ủy, HĐND, UBND, ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Tri Tôn. Tiếp đoàn có đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn.

Thời gian qua quận Kirivong và huyện Tri Tôn phát huy tốt mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác tương trợ. Các lực lượng 2 biên đã phối hợp tốt trong công tác kiểm soát bảo vệ an ninh biên giới, phòng chống dịch bệnh covid 19. Hai năm qua biên giới đóng cửa vì dịch bệnh nên người dân quan lại mua bán trao đổi hàng hóa khó khăn. Hiên nay tình hình dịch bệnh được 2 nước kiểm soát tốt huyện Kirivong đề nghị huyện Tri Tôn tạo điều kiện thuận lợi hơn để nhân dân 2 nước qua lại, xuất nhập cảnh. Tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật, nước tưới cho nhân dân huyện kirivong sản xuất nông nghiệp. hỗ trợ huyện tổ chức thành công cuộc bầu cử quốc hội Campuchia khóa 7 và tháng 7/2023 tới. Thay mặt lãnh đạo quận, ngài Nguon Đi Na cám ơn sự quan tâm hỗ trợ của huyện Tri Tôn thời gian qua đối với chính quyền, lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân Campuchia. Đặc biệt là mặt trận tổ quốc Tri Tôn có những chuyến thăm hỗ trợ lực lượng và bà con Campuchia bị ảnh hưởng covid 19. Qua đó cũng chúc các đồng chí lãnh đạo huyện Tri Tôn năm mới nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng,  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chúc nhân dân trong huyện đón tết vui tươi hạnh phúc.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cao Quang Liêm, cám ơn đoàn đã đến thăm chúc tết nguyên đán quý mão đối với lãnh đạo và nhân dân huyện Tri Tôn. Ghi nhận và sẽ tiếp tục hỗ trợ theo 3 đề nghị của huyện Kirivong. Năm 2023 này huyện sẽ đẩy nhanh tiến độ cửa khẩu phụ Vĩnh Gia – Tà Ô. Mong muốn 2 huyện tiếp tục gắn bó tiến tới xây dựng cửa khẩu phụ thành cửa khẩu chính để thúc đẩu kinh tế bei6n giời phát triển. Chúc lãnh đạo, lực lượng bảo vệ biên giới quận Kirivong mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc. Chúc mối quan hệ của 2 địa phương luôn bền chặt, hợp tác và cùng phát triển, nhân dân 2 huyện ngày càng khá lên.

Châu Phong

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===