ĐỒN BIÊN PHÒNG VĨNH GIA THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG

An ninh Quốc phòng

ĐỒN BIÊN PHÒNG VĨNH GIA THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG

11/05/2022

Tuyên truyền, vận động bà con nhân dân khu vực biên giới chấp hành chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước, giúp bà con hiểu rõ quy chế quản lý, bảo vệ biên giới, giúp bà con phát triển kinh tế, thuận lợi trong sản xuất, đó là những việc của cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Vĩnh Gia thực hiện thường xuyên. Qua công tác vận động quần chúng, tuyên truyền pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc và giữ bình yên biên cương.

Đồn BP Vĩnh Gia được giao nhiệm vụ quản lý bảo vệ 7,8 km đường biên giới, với 5 vị trí mốc quốc giới từ cột mốc 282-286, tiếp giáp với xã Xom và xã Tà Ô, huyện kirivong, tỉnh Takeo, Campuchia. Đời sống kinh tế của người dân còn khó khăn, tình trạng buôn lậu, vượt biên trái phép vẫn còn... Xác định, để bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, đảm bảo an ninh trật tự là phải xây dựng được lòng tin trong quần chúng nhân dân vào Đảng, nhà nước.

Với khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào là anh em ruột thịt”; cán bộ, chiến sĩ biên phòng Vĩnh Gia đã bám sát xác địa bàn, gắn bó với người dân nơi đây, thực hiện tuyên truyền, vận động bà con nhân dân luôn bám sát theo chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, trong đó tập trung tuyên truyền về các hiệp định, hiệp nghị quy chế biên giới; tuyên truyền về phong trào quần chúng tham tự quản đường biên cột mốc, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Trung úy Lê Phúc Nghĩa – đội trưởng vận động quần chúng Đồn biên phòng Vĩnh Gia, cho biết: Những năm qua nhờ tích cực đổi mới công tác vận động quần chúng, đã góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức, hướng dẫn, định hướng cho nhân dân nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước khu vực biên giới. Cũng từ việc tích cực triển khai thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, hàng năm người dân trong khu vực đã cung cấp cho Đồn hàng trăm thông tin có giá trị liên quan đến các vấn đề an ninh khu vực biên giới. Ngoài ra Đồn biên phòng Vĩnh Gia còn thực hiện tốt chương trình nâng tiếp bước đến trường và đã nhận hỗ trợ 4 em học sinh, mõi tháng là 500 ngàn đồng mõi em, trong đó có 2 em là học sinh trên địa bàn xã và 2 em còn lại ở phía nước bạn Campuchia, nhằm góp phần giúp các em này vượt qua khó khăn và vương lên trong học tập và đây là 1 trong những nhiệm vụ mà đồn biên phòng Vĩnh Gia thực hiện trong công tác tuyên truyền vận động quần chúng.

Bên cạnh, với nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ đường biên mốc giới, phòng chống các loại tội phạm, đồn biên phòng Vĩnh Gia cũng hết sức coi trọng công tác vận động quần chúng. Đội vận động quần chúng của Đồn thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xuống cơ sở thực hiện tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao trách nhiệm, tinh thần cảnh giác trong giữ gìn an ninh trật tự vùng biên, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ...

Qua tuyên truyền vận động người dân đã hiểu rõ trách nhiệm và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, nâng cao ý thức cảnh giác trước những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch. Từ đó, nhân dân trên địa bàn xã đã tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như Tích cực phối hợp tham gia tuần tra, kiểm soát cùng lực lượng biên phòng, kịp thời báo cáo tình hình tại cơ sở cho lực lượng biên phòng, công an xã, chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý, đấu tranh ngăn chặn kịp thời với các loại tội phạm... Trong thời gian tới, để bảo vệ vững chắc đường biên cột mốc cũng như giữ ổn định chính trị, an ninh trên địa bàn phụ trách; Đồn biên phòng Vĩnh Gia xác định cần tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác vận động quần chúng. Thường xuyên tăng cường cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở cùng ở, cùng làm với bà con nhân dân để nắm được đời sống cũng như tâm tư nguyện vọng của người dân. Từ đó, kịp thời tham mưu với cấp trên và cùng với cấp ủy chính quyền địa phương có hướng giải quyết kịp thời. Đồng thời, Đồn biên phong Vĩnh Gia cũng tích cực tuyên truyền về luật biên giới quốc gia, luật phòng chống múa bán người, luật phòng chống buôn bán ma túy... cho người dân khu vực biên giới nắm;

Thiếu tá Trịnh Đức Hiếu – phó trưởng Đồn Biên Phòng Vĩnh Gia cho biết: Trong những năm qua công tác Tuyên truyền, vận động người dân khu vực biên xã Vĩnh Gia về chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước luôn được các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Vĩnh Gia chú trọng và đặc biệt quan tâm. Ngoài ra hàng tháng, hàng tuần đồn biên phòng thường xuyên trao đổi tình hình an ninh chính trị trên địa bàn với chính quyền và Đảng ủy xã, từ đó nâng cao y thức của người dân trong việc chấp hành chủ trương của đảng, pháp luật nhà nước. Ngoài công tác bảo vệ an ninh biên giới , giữ vũng trật tự an toàn xã hội ở trên địa bàn, đồn biên phòng Vĩnh Gia cũng xác định việc Tuyên truyền, vận động bà con nhân dân khu vực biên giới chấp hành chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước là nhiệu vụ trọng tâm, chính vì thế cán bộ chiến sĩ của đồn thường xuyên xuống cơ sở từng hộ dân tuyên truyền đến nhiều hộ dân chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước đặc biệt là không nghe theo những luận điệu  chống phá của các thế lực thù địch. Từ đó xây dựng thế trận biên phong toàn dân vững chắc.

Bằng những đổi mới trong công tác vận động quần chúng, phù hợp điều kiện thực tế và sự phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Vĩnh Gia đã xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, rộng khắp. Từ đó, củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào chính quyền, vào Đồn biên phòng, tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.

Thùy Trang

=== MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022 ===