Đồn biên phòng Lạc Quới sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022

An ninh Quốc phòng

Đồn biên phòng Lạc Quới sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022

28/06/2022

Đồn biên phòng Lạc Quới tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, đến dự có thượng tá Lê Hoàng Việt- phó chính ủy bộ đội biên phòng tỉnh AG.

6 tháng đầu năm 2022, đồn biên phòng Lạc Quới, kết hợp cùng các đơn vị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý, bảo vệ vững chắc hệ thống đường biên, mốc giới; kịp thời phát hiện, đấu tranh với các hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn biên giới

Tổ chức tuần tra, kiểm soát được 204 cuộc, có 1.153 lượt cán bộ, chiến sĩ và dân quân tham gia. Nổi bật là lực lượng phòng, chống tội phạm và ma túy, đã độc lập và phối hợp với các lực lượng chức năng bắt: 29 vụ, liên quan đến 29 đối tượng, tang vật thu giữ gồm Cần sa, thuốc lá điếu, mỹ phẩm, đường cát, dầu gió các loại, nước ngọt và các mặt hàng tiêu dùng khác, tổng trị giá khoảng trên 312 triệu đồng, cùng: 03 xe ô tô, 25 xe mô tô.

Công tác đối ngoại luôn được quan tâm nhất là lực lượng bảo vệ biên giới CPC đối diện. Viện trợ và giúp đỡ CPC trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và Nhân dịp tết Cổ truyền Chol Thnam Thmay, phối hợp với UBND huyện Tri Tôn và UBND xã Lạc Quới tổ  chức tặng 1,5 tấn gạo và các nhu yếu phẩm. Tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Phối hợp với UBMTTQ Việt Nam; Hội liên hiệp Phụ nữ xã Lạc Quới trao tặng quà, trao 03 căn nhà “Đại đoàn kết” nhà “Mái ấm biên cương” cho hộ nghèo, cận nghèo hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Lạc Quới. Hướng dẫn sử dụng và trao tặng 435 bình lọc nước. Hỗ trợ cho 04 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” (mỗi em 500.000/tháng). Tiếp tục nuôi dưỡng 01 cháu Con nuôi Đồn Biên phòng; Mô hình “Hũ gạo tình thương” tặng 180 kg gạo cho 03 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Tổ chức tuyên truyền Hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2022 và phong trào “Tuổi trẻ BĐBP An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”; tuyên truyền về việc cấm sử dụng xung, xiệc điện để khai thác thủy sản, bẩy chuột trong khu vực biên giới và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép, bằng hình thức lưu động qua mô hình "Tiếng loa Biên phòng" góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới./.

Cẩm Vân