Công an xã Lương Phi “Vì Nhân dân phục vụ” Tích cực đảm bảo trật tự ATXH – trật tự ATGT và thu nhận hồ sơ cấp CCCD năm 2022

An ninh Quốc phòng

17/01/2023

Hình ảnh quen thuộc đối với người dân trên địa bàn xã Lương Phi đó là Lực lượng chiến sĩ Công an xã ngày đêm có mặt trên khắp tuyến đường trên địa bàn để tuần tra, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATXH – trật tự ATGT, giữ sự bình yên cho nhân dân địa phương, đồng thời tích cực vận động người dân cấp đổi Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử đạt tỷ lệ cao.

Năm 2022, Công an xã Lương Phi tích cực phối hợp tăng cường tuần tra để đảm bảo tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn luôn ổn định. Công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ địa bàn, mục tiêu trọng yếu được thực hiện nghiêm. Tổ chức thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt các đối tượng nổi; thực hiện đồng bộ các biện pháp trấn áp tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Cụ thể, phối hợp tuần tra đảm bảo ANTT-TTATXH-TTATGT được 420 cuộc, kết quả xử phạt vi phạm hành chính 115 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tổng số tiền phạt trên 110 triệu đồng. Về tình hình Tệ nạn xã hội, Công an xã Lương Phi bắt quả tang 05 vụ liên quan 16 đối tượng có hành vi cờ bạc ăn thua bằng tiền như đá gà, số đề… đã xử lý vi phạm hành chính tiền mặt 29,5 triệu đồng. Về Tệ nạn ma túy, xử lý 01 đối tượng có hành vi trồng cây có chứa chất ma túy (cây cần sa), Công An xã Lương Phi đã tiến hành tiêu hủy 14 cây cần sa và xử lý vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong công tác triệt xóa tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, lực lượng Công an xã Lương Phi đã phát hiện 03 vụ liên quan 01 đối tượng (02 vụ vắng chủ) vận chuyển 500 gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, đã bàn giao Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình Sự - Kinh Tế và Môi Trường xử lý theo quy định. Ngoài ra, phối hợp tổ liên ngành chống buôn lậu Tỉnh kiểm tra đột xuất nhà 01 hộ ông Lê Quốc Đẳng, sinh năm 1986, ngụ ấp Ô Tà Sóc, xã Lương Phi, qua kiểm tra phát hiện các thành phẩm nhớt không rõ nguồn gốc, đã bàn giao cho Công an huyện ra quyết định thu giữ tang vật phương tiện và tiếp tục điều tra.

Để nhân dân trên địa bàn xã yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, lực lượng Công an xã Lương Phi tăng cường tuần tra đêm, triệt xóa các loại tội phạm nhất là trộm cắp tài sản, qua đó phát hiện 03 đối tượng ngoài địa phương vận chuyển 03 bao phân Kali, lực lượng đã kiểm tra và các đối tượng đã khai nhận hành vi trộm cắp, vụ việc giao Công an xã Lương An Trà xử lý. Cũng qua công tác tuần tra đêm, lực lượng Công an xã Lương Phi đã phát hiện 03 đối tượng có hành vi trộm mèo, qua đó tịch thu tang vật và tiêu hủy 76 cái bẩy bắt mèo và cho cam kết không tái phạm. Ngoài ra, tổ chức 02 buổi họp dân công khai hóa 12 đối tượng trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lương Phi cho biết:

Sau khi lực lượng Công an chính quy về xã đã linh hoạt, chủ động hơn trong công tác nắm tình hình, tham mưu kịp thời các kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương. Ngoài ra, hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân ân cần, nhiệt tình, rõ ràng và giải quyết, trả kết quả đúng thời gian, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ cải cách hành chính ở địa phương…

Trong 4 ngày 11-14/12/2022 vừa qua, Tổ công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD Công an huyện Tri tôn phối hợp cùng Công an xã Lương phi thực hiện thu nhận 173 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử tại trụ sở Công an xã, trong đó 44 hồ sơ được thực hiện tại nhà cho các cụ cao tuổi, đi lại khó khăn.

Từ đầu năm đến nay, Lương Phi đã tổ chức thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD được 12 cuộc, thu nhận 8.177 hồ sơ. Kết quả thực hiện dự án là dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, dự án cấp và quản lý CCCD cơ bản hoàn thành chỉ tiêu trên giao. Đã rà soát, cập nhật 672 số CMND 09 số vào hệ thống; Rà soát, cập nhật thông tin tiêm chủng: Mũi 1: 6.090 nhân khẩu; Mũi 02: 5.150 khẩu; Mũi 3: 2.131 khẩu.

Đại úy Trần Anh Đức – Phó Trưởng công an xã Lương Phi cho biết thêm:

Xác định là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa bàn cơ sở, Công an xã Lương Phi luôn đảm bảo công tác trực ban, trực chiến, thường xuyên tuyên truyền phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc bằng nhiều hình thức. Đặc biệt là chú trọng hình thức tuyên truyền phát động thông qua mô hình Tổ Nhân dân tự quản, tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống truyền thanh, loa di động, trên trang mạng xã hội của địa phương để người dân nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản của chính mình. Do vậy mà trong năm 2022, Công an xã đã tiếp nhận nhiều nguồn tin tố giác tội phạm của người dân, giúp Công an xã triệt phá nhiều vụ đánh bạc, đá gà và số đề… góp phần phòng ngừa hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Phát huy tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Công an xã Lương Phi sẽ tăng cường công tác phối hợp tuần tra, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT – TTATGT trên địa bàn xã. Củng cố và nâng chất đội dân phòng, quản lý chặt chẽ công tác hộ khẩu. Nắm chắc tình hình dân tộc tôn giáo, ngăn chặn những hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, tổ chức tốt Hội nghị Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân, tạo lòng tin của dân đối với Lực lượng Công an.

Với những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, cùng những kết quả đã đạt được… Tin chắc rằng, lực lượng Công an xã Lương Phi, huyện Tri Tôn sẽ tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân tại địa bàn, xứng danh là người cán bộ, chiến sĩ Công an “Vì Nước quên thân, vì Dân phục vụ”.

Hồng Đăng

=== CHÀO MỪNG 190 THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022) ===