Xử phạt 728 trường hợp vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid-19

An ninh Quốc phòng

Xử phạt 728 trường hợp vi phạm phòng chống dịch bệnh Covid-19

09/08/2021

Thưa hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Trong 2 ngày cuối tuần 7 và 8/8/2021, đội phòng chống dịch bệnh Covid-19 lưu động huyện và 15 xã thị trấn đã tổ chức tuần tra, kiểm tra khép kín địa bàn 4 ca sáng, chiều, tối và khuya.

Qua đó lập biên bản 32 trường hợp ra đường khi thật sự không cần thiết, nhắc nhở  35 phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu đi đúng tuyến luồng xanh đã đăng ký, nhắc nhở 6 vựa cá, vựa trái cây thực hiện tốt giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ. Lũy kế số lượt vi phạm bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính từ đầu năm đến nay là 728 trường hợp. Gồm ra đường khi không cần thiết, không tạm dừng kinh doanh dịch vụ, không đeo khẩu trang nơi công cộng, vận chuyển hàng hóa không thiết yếu. Trong này đã nộp phạt 303 trường hợp với tổng số tiền là 549.100.000 đồng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang, đội phòng chống dịch bệnh lưu động huyện và 15 xã thị trấn sẽ tăng cường kiểm tra cả ngày lẫn đêm, nhất là thời điểm từ 2 giờ đến 5 giờ sáng hàng ngày, xử lý nghiêm việc thực hiện không nghiêm theo chỉ thị 16 và việc các tài xế xe vận tải vào địa bàn không chấp hành quy định 5K. Tuyên truyền mọi người dân cảnh giác và phát hiện vi phạm báo ngay cho lực lượng công an để xử lý.

Châu Phong

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026