Tri Tôn: Xét xử vụ cố ý gây thương tích

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn: Xét xử vụ cố ý gây thương tích

15/09/2021

Ngày 15/9, Tòa án nhân dân huyện Tri Tôn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Néang Kim Anh, sinh năm 1977 ngụ ấp Ninh Thuận, xã An Tức, huyện Tri Tôn, về tội cố ý gây thương tích, và tuyên phạt Néang Kim Anh 2 năm tù.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn tranh chấp đất, khoảng 9 giờ ngày 5/11/2020, khi thấy Néang Kim Anh cùng chồng là Chau Sa Phấs chạy xe mô tô ngang nhà thuộc ấp Ninh thuận xã An Tức thì Néang Kim Phượng cùng chồng là Chau Hum mỗi người cầm 1 đoạn tre ra chặn đường hỏi chuyện. Lúc này Chau Sa Phấs xuống xe tay cầm cây quéo, còn Kim Anh nhặt khúc gỗ cầm trên tay. Hai bên nói chuyện rồi cự cãi dẫn đến đánh nhau. Trong lúc đánh nhau Phấs bị Chau Hum đánh vào tay làm rơi dao quéo. Thấy vậy Néang Kim Phượng nhặt cây quéo của Phấs chém nhiều nhát vào người của Néang Kim Phượng gây thương tích, được mọi người can ngăn. Sau đó Chau Sa Phấs; Néang Kim Anh và Néang Kim Phượng được đưa đi điều trị thương tích.

Ngày 16/3/2021 cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Tri Tôn khởi tố và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Kim Anh, Phượng và Hum. Đến ngày 14/6/2021 Phượng; Hum bỏ trốn đã bị truy nã và ra quyết định tách vụ án khi nào bắt được Néang Kim Phượng và Chau Hum xử lý sau.

Căn cứ kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương do thương tích gây nên trên cơ thể đối với Néang Kim Phượng, sinh năm 1981 là 13%. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Néang Kim Anh 02 (hai) năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cẩm Vân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026