Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện

Thông báo

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện

30/10/2021

Thực hiện Công văn số 1237/UBND-KGVX ngày 28/10/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang. Trong thời gian gần đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, qua tầm soát đã phát hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại thị trấn Tri Tôn, xã Châu Lăng, Ô Lâm,... Trước tình hình đó, nhằm đảm bảo kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Tăng cường quản lý việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn các xã, thị trấn tương ứng với từng cấp độ dịch theo Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 22 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Tri Tôn”; Quyết định số 9913/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 và Quyết định số 9951/QĐ-UBND ngày 30/10/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời thực hiện các biện pháp hành chính tăng cường cụ thể sau:

a) Tiếp tục thực hiện “giới nghiêm” trong phạm vi toàn huyện

- Các xã, thị trấn ở cấp độ 1, 2 áp dụng từ 20h00 ngày hôm trước đến 5h00 sáng hôm sau.

- Các xã, thị trấn ở cấp độ 3 áp dụng từ 19h00 ngày hôm trước đến 5h00 sáng hôm sau.

b) Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tạm thời chuyển sang hình thức bán hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ trên địa bàn toàn huyện.

c) Người dân khi ra đường phải tuân thủ 5K.

 - Người đến và về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 3 phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

- Các trường hợp chưa tiêm vắc xin bắt buộc phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ (kể từ thời điểm xét nghiệm); khai báo y tế, thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

d) Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo,..

- Được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch, tuân thủ 5K.

- Người buôn bán (từ 18 tuổi đến dưới 65 tuổi) phải được tiêm vắc xin ít nhất 01 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng hoặc có giấy xét nghiệm âm tính SAR-CoV-2 trong vòng 72 giờ (tính từ thời điểm xét nghiệm).

- Riêng đối với người tham gia (từ 65 tuổi trở lên) phải được tiêm vắc xin đủ liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng.

e) Hoạt động tại các chợ truyền thống

- Được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ 5K.

- Người bán buôn và người đi chợ phải được tiêm vắc xin ít nhất 01 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng.

Các hoạt động còn lại thực hiện theo khoản 1 của văn bản này.

Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 31/10/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Công an huyện phối hợp với phòng ban ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch.

3. Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn

- Chỉ đạo các Tổ phản ứng nhanh phối hợp chặt chẽ với Tổ COVID-19 cộng đồng, lực lượng công an xã, thị trấn, tổ dân phố, tổ chức quản lý chặt các đối tượng lạ mặt khi đến địa phương nơi cư trú, khóm, ấp, khu dân cư...; yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và giám sát chặt chẽ các trường hợp này; đồng thời, tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ đối với người dân tại các khu vực phong tỏa và người dân đang thực hiện cách ly tại nhà; xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc cách ly tại nhà theo quy định.

4. Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài truyền thanh tăng cường tuyên truyền và thông tin đầy đủ về tình hình dịch bệnh cụ thể trong huyện, tỉnh, trong khu vực và cả nước; tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác, tự giác chấp hành nghiêm các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch theo quy định vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; cùng với chính quyền địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp người lạ mặt đến địa phương tạm trú có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh hoặc chưa khai báo y tế với cơ quan chức năng, để kịp thời phối hợp, xử lý theo quy định.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Thủ trưởng cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

 

Tải Công văn số 1258/UBND-VX ngày 30/10/2021

 

Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026