[THÔNG BÁO]V/v áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau ngày 05/9/2021 trên địa bàn huyện

Thông báo

[THÔNG BÁO]V/v áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau ngày 05/9/2021 trên địa bàn huyện

06/09/2021

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả trong thời gian tới. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo:

          1. Tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đối với xã Tà Đảnh, Tân Tuyến theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ lúc 0 giờ ngày 06 tháng 9 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

          2. Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ với mức độ cao hơn trên địa bàn thị trấn Tri Tôn, Ba Chúc, Cô Tô và các xã Vĩnh Gia, Lạc Quới, Lê Trì, Vĩnh Phước, Lương An Trà, Lương Phi, Châu Lăng, An Tức, Ô Lâm, Núi Tô kể từ lúc 0 giờ ngày 06 tháng 9 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

3. Thủ trưởng các phòng, ban ngành và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc rút kinh nghiệm và có giải pháp khắc phục ngay những hạn chế trong công tác phòng, chống dịch vừa qua. Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương chủ động có biện pháp quản lý chặt chẽ, quyết liệt, hiệu quả, xử lý triệt để các ổ dịch trong thời gian tiếp tục giãn cách. Người đứng đầu chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy và Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng do nguyên nhân chủ quan.

4. Tiếp tục thực hiện nghiêm, mạnh mẽ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 được quy định tại Công văn số 936/UBND-VX ngày 25 tháng 8 năm 2021 của UBND huyện, trong đó đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

- Không tập trung quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

- Không ra đường khi không thực sự cần thiết sau 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau.

- Tiếp tục tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

- Tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ,…

- Việc tổ chức các tiệc cưới, ma chay thực hiện với quy mô tối giản, tập trung không quá 20 người áp dụng triệt để giãn cách và thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

- Tiếp tục cấp phiếu đi chợ 3 ngày/1 tuần/ 1 hộ gia đình và tiểu thương chỉ được bán hàng hóa thiết yếu theo quy định; các điểm chợ chỉ được bán trong khung giờ từ 5 giờ đến 17 giờ hàng ngày.

5. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng chú ý khu vực, đối tượng nguy cơ cao và nhanh chóng bóc tách F0 (nếu có) ra khỏi cộng đồng.

- Giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế triển khai nhanh Kế hoạch số 2708/KH-BCĐ ngày 02/9/2021 về triển khai Kế hoạch cách ly y tế tại nhà các trường hợp F1 trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang; Công văn số 2707/CV-BCĐ ngày 02/9/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về hướng dẫn phân loại nguy cơ và áp dụng biện pháp cách ly F1 trong phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời khẩn trương xây dựng Kế hoạch cách ly y tế tại nhà các trường hợp F1 trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

- Triển khai nhanh kế hoạch tiêm vắc xin (khi nguồn vắc xin được tỉnh chuyển về) và tổ chức tiêm vắc xin an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng theo Công văn số 943/UBND-KGVX ngày 01/9/2021 của UBND tỉnh về phê duyệt đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 6.

- Tiếp tục giảm số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc tại cơ quan không quá 30%, người ở nhà phải làm việc trực tuyến và không tự ý ra ngoài khi không thực sự cần thiết; không áp dụng quy định này đối với các đơn vị phải bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định (Công an, Quân sự, Biên phòng, Y tế, dân quân tự vệ,…). Phát huy tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tuyệt đối không di chuyển ra ngoài địa bàn huyện khi không thật sự cần thiết đặc biệt đối với các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, trường hợp cần thiết phải di chuyển khi về địa bàn huyện phải thực hiện test nhanh, khai báo y tế và cách ly theo quy định. Riêng việc di chuyển của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đối với các địa phương thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg khi vào địa bàn huyện phải thực hiện test nhanh và khai báo y tế theo quy định.

6. Quản lý chặt các đối tượng tài xế, tài công, các đối tượng đi cùng trong và ngoài địa bàn huyện khi tham gia vận chuyển hàng hóa thiết yếu phải đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt khi trở về địa phương phải đảm bảo khai báo y tế và cách ly theo đúng quy định, cũng như các đối tượng có nguy cơ cao khác.

7. Công an huyện phối hợp Ủy ban nhân dân xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh và quyết liệt hơn nữa trong công tác kiểm soát người và phương tiện tại các chốt đường bộ, đường thủy; Tổ chức công tác tuần tra một cách thường xuyên, liên tục trên tất cả các tuyến đường, kiên quyết và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định tại Chỉ thị số 15/CT-TTg.

8. UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các chốt của địa phương tăng cường quản lý chặt người dân qua lại đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tăng cường công tác quản lý tạm vắng tạm trú, phát huy hiệu quả Tổ COVID-19 cộng đồng kịp thời phát hiện người đi và đến địa bàn; giám sát các đối tượng thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại gia đình và theo dõi sức khỏe tại nhà để quản lý thật tốt. Đặc biệt quan tâm quản lý chặt người dân, thương lái qua lại tham gia sản xuất, thu mua nông sản trên địa bàn huyện (từ huyện khác đến và ngược lại) đảm bảo khai báo y tế và test nhanh theo đúng quy định.

9. Tiếp tục huy động các nguồn lực thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện, tuyệt đối không để người dân thiếu ăn trong giai đoạn giãn cách và cách ly xã hội này. Trong trường hợp cần thiết đề nghị các Tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện phối hợp UBND các xã, thị trấn tổ chức mua hộ thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết khi người dân có yêu cầu.

10. Yêu cầu Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn đảm bảo ứng trực 24/24 và kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện về công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã, thị trấn.

Tải Công văn số 986/UBND-VX ngày 05/9/2021

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026