Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn kiểm tra công tác bầu cử

Tin tức Bầu cử

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn kiểm tra công tác bầu cử

16/05/2021

Chiều ngày 15/5/2021 đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch ủy ban bầu cử huyện Tri Tôn đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thị trấn Cô Tô và khảo sát thực tế tại các điểm bỏ phiếu.

Thị trấn Cô Tô thuộc đơn vị bầu cử HĐND huyện Tri Tôn số 7 (gồm thị trấn Cô Tô và xã Núi Tô với tổng số người ứng cử là 8, số đại biểu được bầu là 5. Thị trấn cũng thành lập 7 đơn vị bầu cử với 9 điểm bỏ phiếu, tổng số người ứng cử HĐND thị trấn là 44 người, số đại biểu được bầu là 26 người. Trong 9 điểm bỏ phiếu có 4 điểm tại chùa khmer, cơ sở thờ tự, 3 điểm tại trường học và nhà văn hóa, 2 điểm tại ban nhân dân khóm. Tổng số cử tri 7.616 người. Hiện các điểm bỏ phiếu đều niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu quốc hội, HĐND tỉnh, huyện, thị trấn, trang trí khuôn viên bên trong và bên ngoài khu vực bỏ phiếu trang trọng với nhiều băng rol, khẩu hiệu theo quy định. Có bố trí khu vực bỏ phiếu riêng cho các trường hợp thân nhiệt cao, ho…Công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Không có trường hợp náo khiếu nại tố cáo liên quan đến bầu cử. thị trấn đang tập trung tuyên truyền bằng hình thực trực quan sinh động,  trên loa truyền thanh và phát di động tại các khu dân cư để cử tri nắm vá đi bầu đông đủ vào ngày 23/5 tới.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch ủy ban bầu cử huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm yêu cầu thị trấn tiếp tục rà sót danh sách cử tri đến trước ngày bầu cừ 24 giờ. Tăng cường công tác tuyên truyền. đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực phục vụ bầu cử trong điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh covid 19. Thành lập các tổ y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và cần thiết phát khẩu trang cho cử tri đến bầu cử. Ủy ban bầu cử xã hướng dẫn các tổ bầu cử cách ghi chép  các văn bản, biểu mẫu đúng quy định, tránh sai sót.