Ban thường trực UB.MTTQVN thị trấn Tri Tôn hoàn tất lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp NK 2021 -2026 trên địa bàn

Tin tức Bầu cử

08/04/2021

Ban thường trực UB.MTTQVN thị trấn Tri Tôn vừa hoàn tất việc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp NK 2021 -2026 trên địa bàn 06 khóm với tinh thần nghiêm túc, công khai, dân chủ, cởi mở và đạt kết quả cao.

Việc lấy ý kiến của hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức ở nơi người ứng cử cư trú thường xuyên tại khóm; nơi người ứng cử thường trú hoặc tạm trú với tổng số người ứng cử là 129 người. Trong đó, đại biểu Quốc hội 02 người, ứng cử HĐND tỉnh An Giang 01 người, ứng cử HĐND huyện Tri Tôn 21 người, người ứng cử đại biểu Quốc hội HĐND xã bạn đang cư trú trên địa bàn thị trấn 45 người, người ứng cử HĐND thị trấn Tri Tôn 60 người.

Việc lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử đại biểu QH khóa XV HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm phát huy quyền làm chủ của cử tri, tham gia trực tiếp vào quá trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử, tạo điều kiện để cử tri đóng góp ý kiến và bày tỏ tín nhiệm đối với những người ứng cử. Theo kế hoạch, Ban thường trực UB.MTTQVN thị trấn Tri Tôn sẽ tổ chức hội nghị Hiệp thương lần 3 vào ngày 15/4/2021.

Thu Sương