Ba Chúc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân trên địa bàn thị trấn

Tin tức Bầu cử

08/04/2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, có ý nghĩa quan trọng. Theo đó, công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp được cấp ủy Đảng chính quyền địa phương chú trọng để cán bộ, đảng viên và Nhân dân thị trấn hiểu rõ về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử; chủ động đấu tranh có hiệu quả với những âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử, chống phá chế độ.

Xác định công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Địa phương đã sớm xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ người dân trong việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Thường xuyên, kiểm tra, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, nhân dân trong thị trấn để kịp thời định hướng, và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền.

Hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử được tiến hành trước, trong và sau khi bầu cử, góp phần cổ vũ tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức; tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân; không khí dân chủ, đúng pháp luật trong bầu cử, nhất là ý thức tự giác thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của cử tri trong quá trình bầu cử. Tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng; biểu dương kịp thời những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử. Đồng thời, đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về cuộc bầu cử. Đặc biệt, giúp cho cử tri thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Từ đó, cử tri  nắm vững và thực hiện đúng những nội dung của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp; các quy định về tiêu chuẩn đại biểu tham gia bầu cử, ứng cử góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp.

Ba Chúc cũng đã triển khai công tác bầu cử cho các tổ bầu cử, điểm bầu cử; làm tốt về việc lập, niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, thị trấn theo sự phân bổ cấp trên, rà soát hoàn thiện danh sách cử tri, thực hiện tốt lịch tiếp xúc cử tri, nơi cư trú của người ứng cử, địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử. Các ban ngành, đoàn thể, đẩy mạnh tuyên truyển dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, sát với thực tế ở địa phương, kết hợp các hội nghị cử tri với việc tuyên truyền các văn bản pháp luật về bầu cử. Bảo đảm các thông tin được truyền tải tới người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đây không chỉ là ngày hội toàn dân, mà còn là trách nhiệm của mỗi người khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức tài để đại diện cho nhân dân tham gia vào Hội đồng Nhân dân ở địa phương. Tuyên truyền về vị trí và vai trò của Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng Nhân dân trong bộ máy nhà nước; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri; chú trọng giới thiệu những điểm mới của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thời gian tới, nhân dân trên địa bàn thị trấn đang tích cực thi đua lao động sản xuất, nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với sự chuẩn bị tích cực này, tin tưởng rằng nhân dân thị trấn Ba Chúc sẽ thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân.

Mỹ Hân