Phó bí thư xã đoàn gương mẫu, tiên phong

Người tốt - Việc tốt

Phó bí thư xã đoàn gương mẫu, tiên phong

26/10/2021

Với bầu nhiệt huyết, tinh thần xung phong! Không ngại khó, không ngại khổ, thanh niên Đồng Chí Nhân thế hệ đầu 9x không những hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn. Mà còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động, là tấm gương tiêu biểu để mọi người noi theo và học tập.

Responsive image

Sinh ra và lớn lên tại ấp Trung An, Lê Trì, anh Đồng CNhân đã luôn cố gắng, nỗ lực và đạt được ước mơ của mình khi bắt đầu đặt chân vào học tại Trường Đại học Võ Trường Toản – Cần Thơ năm 2008. Sau khi tốt nghiệp ra trường anh về công tác tại xã Lê Trì và hiện tại đang giữ chức vụ Phó bí thư xã đoàn. Với tính cách năng động, sáng tạo và gắn bó với công tác Đoàn từ rất sớm, nên có thể nói “máu phong trào” đã ăn sâu vào Chí Nhân. Cho đến nay, đã hơn 5 năm gắn bó với công tác đoàn, cũng là hơn 5 kinh nghiệm hoạt động trong công tác Đoàn.

Anh Đồng Chí Nhân đã chủ động phối hợp với các ban ngành triển khai các nhiệm vụ liên quan tới công tác Đoàn và phong trào thanh niên như: Giao chỉ tiêu cụ thể cho từng chi đoàn và đoàn viên, tham gia các hoạt động tình nguyện, các chiến dịch Hè tình nguyện, các phong trào mừng Đảng mừng xuân, văn nghệ, thể dục thể thao, đặc biệt là bóng chuyền tại xã đang được lan tỏa mạnh mẽ… Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để ĐVTN phát huy tinh thần tình nguyện bằng các biện pháp phong phú, đa dạng, thiết thực hơn tại các trường, các ấp.

Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên tiên tiến, không ngại khó khăn gian khổ, xung kích, tình nguyện đảm nhận việc mới, việc khó, công tác mũi nhọn của đơn vị, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xác định việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng nên Phó bí thư Đồng Chí Nhân luôn đổi mới xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia.

Bà Trương Thị Kim Oanh – bí thư xã Đoàn Lê Trì cho biết:

“Sự nhiệt tình của đoàn viên thanh niên Đồng Chí Nhân như thổi hồn vào các chương trình tình nguyện của Đoàn thanh niên xã Lê Trì. Chính vì vậy mà mỗi chương trình tình nguyện được phát động, mỗi đoàn viên thanh niên chúng tôi đều tham gia, hưởng ứng rất tích cực. Đồng chí Nhân còn rất quan tâm, tận tình truyền đạt kinh nghiệm trong công việc, gần gũi, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trong quá trình thực hiện, Đồng Chí Nhân luôn sát theo dõi các đoàn viên thanh niên xuyên suốt các hoạt động tình nguyện tại các Chi đoàn. Các hoạt động tình nguyện luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tiêu biểu như hoạt động: Tặng quà cho học sinh nghèo, các chương trình dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ chào mừng ngày 27/7 hàng năm, các chương trình ủng hộ người nghèo, chương trình hiến máu tình nguyện… Đồng thời triển khai có hiệu quả phong trào hành động cách mạng của Đoàn như: 5 Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp và đặc biệt là phong trào “Thanh niên học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ đó tạo môi trường thuận lợi để ĐVTN được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành.

Bên cạnh đó, Phó bí thư xã Đoàn – Đồng Chí Nhân cũng có đôi lời nhắn gửi đến các đoàn viên thanh niên:

Là cán bộ Đoàn, bản thân thật tự hào và chắc chắn sẽ là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ. Nhưng đi kèm với niềm vui đó là trách nhiệm đối với phong trào thanh niên của phải thật sự vững mạnh và ngày càng phát triển. Đối với các bạn đoàn viên thanh niên tại địa phương, thì Đoàn là cơ hội để chúng ta hơn lúc nào hết thể hiện được sức trẻ, lòng nhiệt huyết và sự nỗ lực cố gắng của chính mình. Bởi thế, theo tôi hoạt động Đoàn thật sự là môi trường bổ ích cho tất cả những người trẻ hiện nay.”

Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh là một Phó Bí thư Đoàn thanh niên năng nổ, là một thủ lĩnh hết mình vì công tác Đoàn, có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức đoàn. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của các đồng chí đoàn viên thanh niên, chắc chắn rằng công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên của xã Đoàn Lê Trì sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Và đây cũng là một tấm gương cán bộ Đoàn “Vì thế hệ trẻ” cho các bạn trẻ học tập và noi theo.

Huỳnh Diễm

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026