Bếp cơm yêu thương, san sẻ đến bà con nghèo trong mùa dịch

Người tốt - Việc tốt

Bếp cơm yêu thương, san sẻ đến bà con nghèo trong mùa dịch

22/07/2021

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của người dân, nhất là những người nghèo, người già bệnh tật và trẻ em khi phải hứng chịu dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trong cộng đồng, ông Nguyễn Văn Mai, ngụ Khóm An Hòa B, thị trấn Ba Chúc đã triển khai mô hình “Bếp cơm yêu thương” ngay tại nhà ông, với sự giúp sức của các thành viên trong gia đình.

Responsive image

          Với sự chia sẻ, ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các cá nhân chung tay giúp đỡ, người góp gạo, mì gói các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Đây cũng chính là động lực giúp ông thực hiện “bếp cơm yêu thương” vì cộng đồng. Theo đó, hàng ngày, ông Mai sẽ phân chia việc làm cho từng thành viên để tổ chức nấu cơm, chế biến món ăn ngay tại nhà vào buổi trưa. Trung bình mỗi ngày bếp cơm sẽ thực hiện nấu từ 150 – 200 phần để hỗ trợ bà con khó khăn trên địa bàn. Ngoài việc tổ chức nấu cơm san sẻ đến bà con nghèo tại địa phương, ông Mai còn vào khu cách ly ở xã Vĩnh Gia để hỗ trợ nấu ăn cho các trường hợp bị cách ly tập trung tại nơi đây. Đây là hoạt động thiện nguyện của các cá nhân tự đóng góp kinh phí để mua nhu yếu phẩm, rồi cùng góp công sức đi chợ, mua lương thực, thực phẩm về và tổ chức nấu ăn ngay tại nhà làm quà tặng miễn phí tới người dân trong lúc khó khăn.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với phương châm “cho đi là còn mãi”, nhóm cơm thiện nghiện của ông Mai góp phần giúp người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài đường, cùng chung tay thực hiện hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Ba Chúc.

Hồng Vân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026