Chi bộ khóm Huệ Đức học tập và làm theo Bác

Người tốt - Việc tốt

Chi bộ khóm Huệ Đức học tập và làm theo Bác

10/12/2022

Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là yếu tố quan trọng góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Những năm qua, Chi bộ khóm Huệ Đức, thị trấn Cô Tô đã phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến tích cực, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân ngày càng khởi sắc.

Chi bộ khóm Huệ Đức có 18 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ luôn phát huy vai trò là hạt nhân chính trị ở khóm, lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khóm thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, làm cho địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng nâng lên.

Hàng năm, căn cứ Nghị quyết của Đảng ủy thị trấn, các quyết định của UBND thị trấn về phân bổ các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Chi bộ đã cụ thể hóa bằng Nghị quyết của Chi bộ để tổ chức thực hiện; tích cực lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo ở địa phương. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chi bộ đã tuyên truyền, triển khai sâu rộng đến toàn thể đảng viên, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể; đưa nội dung học tập và làm theo Bác lồng ghép vào các buổi họp để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến nhân dân. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã gắn việc làm theo của tập thể Chi bộ và từng cá nhân vào nhiệm vụ thực tiễn, chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo tính chủ động, phù hợp đặc thù của khóm và từng đảng viên. Nổi bật là việc tuyên truyền vận động nhân dân và các mạnh thường quân tham gia đóng góp tiền, vật chất, ngày công lao động thay đổi diện mạo nông thôn với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, trong đó, được công ty TNHH MTV khai thác chế biến đá An Giang hỗ trợ 400m3 đá, cát bui vá tuyến đường Tỉnh lộ 943 chiều dài 60m tổng kinh phí 150 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí xây dựng và sữa chữa 2 căn nhà tình nghĩa; 2 căn nhà cho hộ khó khăn về nhà ở tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Tổ chức trao tặng 300 suất quà tết trị giá 90 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn. Cấp 7 tấn gạo và 2 tấn rau củ quả , nhu yếu phẩm thiết yếu cho hộ nghèo cận nghèo, hộ khó khăn, lao động thất nghiệp trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19. Vận động làm hàng rào cây xanh, trồng hoa bên đường trên tuyến đường chính của khóm…..

“Từ năm 2020 đến nay, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 100% trở lên, tập thể Chi bộ đạt hoàn thành tốt; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của khóm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo có chuyển biến qua từng năm, hiện toàn khóm còn 3 hộ nghèo, 22 hộ cận nghèo và 24 hộ chính sách. Trong khóm xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho hiệu quả kinh tế cao; nhiều gương điển hình trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình cho thu nhập trừ chi phí từ 48 triệu đồng/năm trở lên. Với những cách làm thiết thực, hiệu quả; chi bộ khóm luôn phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội của khóm ngày càng phát triển.” đồng chí Mai Trung Hiếu – bí thư chi bộ khóm Huệ Đức cho biết.

Những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả của cán bộ, đảng viên khóm Huệ Đức đã tạo niềm tin vững chắc cho Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước vào quyết sách của chính quyền địa phương. Đồng thời, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng trong tập thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền Chi bộ khóm Huệ Đức luôn giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Thời gian tới, Chi bộ khóm Huệ Đức tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và cộng đồng dân cư nhằm phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, góp phần phấn đấu cùng địa phương xây dựng Đô thị văn minh.

Lê Thảo