Gương sáng tự nguyện dậm vá đường

Người tốt - Việc tốt

Gương sáng tự nguyện dậm vá đường

29/05/2021

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chương trình xây dựng đô thị văn minh ở thị trấn Ba Chúc và đã có nhiều gương sáng sẵn sàng góp công, góp sức dậm vá con đường có sự có sự đóng góp của một số cá nhân tiêu biểu trong đó điển hình là việc làm của ông Trần Văn Quyền việc làm tuy nhỏ, nhưng sẽ khích lệ nhiều người cùng chung tay làm việc tốt, tạo vẻ mỹ quan giúp ích cho xã hội, cho địa phương.

Responsive image

Dù đã ở tuổi 72 bằng những việc làm, hành động nhỏ với tất cả nhiệt huyết của ông đã động viên, khích lệ mọi người hưởng ứng, tạo sự lan tỏa tới toàn xã hội, góp phần xây dựng, giữ gìn và nâng cao đạo đức xã hội, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Ông tự nguyện vá đường đến nay đã được khoảng 6 năm. Bên cạnh đó Ông cùng các thành viên tiếp tục vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hổ trợ vá đường. Ngoài ra ông cùng các thành viên tham gia tu sửa các công trình như: tu sửa chùa miếu, cầu đường, tham gia tìm kiếm thuốc nam…

Mặc dù tuổi đã cao, Ông vẫn cố gắng thu xếp, tranh thủ thời gian để làm và cho đến bây giờ hình ảnh này của ông đã quá quen thuộc và được mọi người ủng hộ, khuyên ông làm vừa vừa để giữ sức khỏe để tiếp tục khắc phục kịp thời những đoạn đường hư hỏng, sẽ hạn chế được tai nạn giao thông.

Khi làm được một việc gì có ích cho xã hội là bản thân cảm thấy vui, thấy mình góp phần chia sẻ khó khăn vì cái chung, hễ thấy “ổ gà” nằm trong khả năng sức khỏe mình cho phép, ông đều “ra tay” và nhẫn nại lấp đầy mặt đường bằng sự nhiệt huyết và tinh thần “mình vì mọi người”. Nhờ nguồn động viên ủng hộ từ gia đình ông luôn nổ lực hết mình với công tác từ thiện.

Việc làm, nghĩa cử cao đẹp nêu trên là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, từ đó các hộ gia đình ở khóm hiểu được lợi ích thiết thực, lâu dài của việc làm đường giao thông đều tự nguyện và sẵn sàng  góp công sức mà không hề tính toán thiệt hơn. Tạo nên sự chung sức, đồng lòng của người dân trong việc xây dựng mạng lưới hạ tầng giao thông và các thiết chế văn hóa trên địa bàn thị trấn từng bước được hoàn thiện và diện mạo Khóm An Bình đang khởi sắc từng ngày. Những tuyến đường bê tông hóa đã góp phần thúc đẩy giao lưu hàng hóa, tạo đà cho sự phát triển kinh tế-xã hội góp phần xây dựng Đô thị văn minh trên địa bàn.

Mỹ Hân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026