Gương sáng trong phong trào làm đường giao thông nông thôn

Người tốt - Việc tốt

Gương sáng trong phong trào làm đường giao thông nông thôn

11/08/2021

Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác gắn với chương trình xây dựng đô thị văn minh ở thị trấn đã tạo cho Phong trào xuất hiện nhiều gương điển hình sẳn sàng góp công, góp của chung sức xây dựng con đường Thanh Lương - Núi Nước nối dài. Tiêu biểu là việc làm của ông Trương Văn Mềm. Phong trào làm đường đã tạo được nhiều chuyển biến trong việc đẩy mạnh làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn thị trấn Ba Chúc thêm khang trang, sạch đẹp người dân lưu thông qua lại thuận tiện.

Responsive image

Trước đây, con đường chưa được bê tông, bà con phải vất vả trong những ngày mưa lớn đường bị ngập nước, có nhiều đoạn xuất hiện ổ gà người dân đi lại khó khăn. Vì vậy, chính quyền địa phương cùng Ban Nhân dân khóm đã tích cực vận động người dân đóng góp công sức, tiền của, huy động các nguồn lực để nâng cấp hệ thống đường giao thông. Đồng thời bản thân ông tích cực vận động tiền, lực lượng lao động, vật liệu, phương tiện kỹ thuật để thực hiện công trình đổ pê tông đảm bảo tiến độ và chất lượng hiệu quả con đường đáp ứng theo yêu cầu nguyện vọng của nhân dân.

Trước hết là thực hiện theo biện pháp nêu gương, cán bộ đi trước, làng nước đi sau ông đã đóng góp và vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương thực hiện việc chung tay làm con đường Thanh Lương - Núi Nước nối dài tạo điều kiện thuận tiện, rút ngắn thời gian lưu thông. Ông luôn ra sức tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng đường giao thông gắn với xây dựng Đô thị văn minh.

Cuối cùng con đường Thanh Lương – Núi Nước nối dài với tổng chiều dài: 405m, chiều ngang: 3,5m, độ dầy 1,5cm với tổng kinh phí là: 411.000.000 đồng và hơn 400 ngày công lao động và con đường sẽ tiếp tục làm thêm đoạn còn lại dài 750m nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc thực hiện công trình sẽ ngưng thực hiện. Sau giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng sẽ tiếp tục thi công. Qua đó cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân thuận tiện, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển theo hướng bền vững.

Muốn phong trào làm đường bê tông đạt được hiệu quả tốt thì cán bộ phải làm gương, đi đầu trong mọi việc, dám nghĩ, dám làm, không nên thấy khó khăn mà chùn bước, phải biết bỏ qua quyền lợi riêng tư của bản thân thì nhân dân mới tin tưởng và ủng hộ công việc chung. Một việc dù nhỏ cũng phải có kế hoạch, phải năng động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt các điều kiện thực tế để giải quyết khó khăn, thấu hiểu những khó khăn vất vả, hoàn cảnh cụ thể của từng hộ dân để động viên mọi người toàn tâm toàn ý tham gia, có như vậy mới phát huy cao nhất tinh thần làm chủ của nhân dân”.

 Có thể nói, sự nhiệt tình, năng động của ông Trương Văn Mềm đã góp công lớn trong việc hoàn thành đoạn đường giao thông nông thôn Thanh Lương – Núi Nước nối dài, những việc làm của ông rất đáng được hoan nghênh, thực sự là gương điển hình trong phong trào xây dựng lộ giao thông nông thôn cho nhiều người học tập. Thời gian tới, sau dịch Covid-19 Ông cùng người dân ở khóm sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thiện đoạn đường Thanh Lương – Núi Nước còn lại dài 750m để người dân lưu thông qua lại dễ dàng thuận tiện hơn.

Mỹ Hân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026