Huyện Tri Tôn

UBND xã Châu Lăng

 • Bà: Huỳnh Thị Cúc

  - Chủ tịch UBND

  Điện thoại: 0907.964.448

 • Ông: Nguyễn Tấn Phú

  - Công chức Văn phòng - Thống kê

  Điện thoại: 0946.094.682

 • Email: chaulang@angiang.gov.vn

  Điện thoại: 02963.874.229

Truyền thông sức khỏe

Chủ động ứng phó hiệu quả với “làn sóng mới” lây nhiễm COVID-19, đảm bảo phát hiện nhanh hơn, hành động nhanh hơn và quyết liệt hơn

01/02/2021

Chiều ngày 31/1, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Giang ký công văn số 108/UBND-VX, triển khai thực hiện Thông báo số 22/TB-VPCP ngày 30/01/2021 của Văn phòng Chính phủ và Công văn số 80/UBND- KGVX ngày 31/01/2021 của UBND tỉnh.

Thực hiện Thông báo số 22/TB-VPCP ngày 30 tháng 01 năm 2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ và các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 80/UBND-KGVX ngày 31/01/2021 của UBND tỉnh An Giang. Trước diễn biến mới của dịch bệnh, đặc biệt xuất hiện biến thể mới của vi rút có tốc độ lây lan nhanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu:

1. Thủ trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, Đồn Biên phòng Vĩnh Gia, Lạc Quới và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo:

a) Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”. Nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị nhất là trong dịp tết Nguyên đán sắp đến.

b) Nắm chắc tình hình, chuẩn bị nhanh các kịch bản, tình huống, giải pháp để chủ động ứng phó hiệu quả, với “làn sóng mới” lây nhiễm Covid-19, đảm bảo phát hiện nhanh hơn, hành động nhanh hơn và quyết liệt hơn để dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất.

c) Hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp tết Nguyên đán; tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết; vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang…

d) Thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

e) Tất cả các trường hợp trở về từ tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh kể từ ngày 01/01/2021 đến nay đều phải khai báo y tế, lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo hướng dẫn của Sở Y tế. (đính kèm quy trình hướng dẫn).

Responsive image
Quy trình hướng dẫn tạm thời cách ly y tế

2. Giao Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh phối hợp Phòng Y tế và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục thông tin để nhân dân đề cao cảnh giác, thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế; khuyến khích thực hiện khai báo y tế tự nguyện, cài đặt các ứng dụng truy vết, nhất là Bluezone và thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc đi về từ vùng có dịch.

3. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tăng cường lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng nghi ngờ, có nguy cơ nhiễm bệnh đều được thực hiện xét nghiệm để loại trừ; bảo đảm mua sắm vật tư, thiết bị phòng dịch cần thiết, kịp thời; bám sát tình hình, chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư… cho phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Rà soát, siết chặt việc phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, không để xảy ra các ổ dịch tại các cơ sở y tế. Triển khai áp dụng các quy trình phân luồng, phân tuyến, không để lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế; trang bị phòng hộ đầy đủ cho nhân viên y tế trực tiếp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tốt nhất cho đội ngũ nhân viên y tế.

4. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Vĩnh Gia, Lạc Quới và Ủy ban nhân dân 02 xã Vĩnh Gia, Lạc Quới: Tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường mòn, lối mở; không để lọt các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới, nhất là vào dịp cao điểm tết Nguyên đán sắp đến.

5. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Vĩnh Gia, Lạc Quới và Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Gia phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế: Tiếp tục tổ chức tốt biện pháp cách ly tập trung; tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thực hiện cách ly không để xảy ra lây nhiễm trong cơ sở cách ly tập trung; có phương án điều tiết hợp lý việc tiếp nhận, phân loại sàng lọc các trường hợp phải thực hiện cách ly, không để quá tải tại cơ sở cách ly tập trung.

6. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chủ trì, phối hợp với công an xã, thị trấn, ngành y tế rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch (tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương) kể từ ngày 01/01/2021 đến nay để triển khai kp thời các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, không để dịch bệnh tiềm ẩn, bùng phát trên địa bàn.

UBND các xã, thị trấn, Trạm Y tế phải đảm bảo ứng trực ngay cả ngày thứ 7, và Chủ nhật để nắm tình hình và thực hiện báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày đúng theo qui định về Văn phòng HĐND-UBND phòng Y tế để báo cáo về tỉnh kịp thời.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các Phòng, Ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Các tin khác
UBND xã Châu Lăng - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 triton.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/chaulang.All Rights Reserved