Huyện Tri Tôn

UBND xã Vĩnh Phước

 • Ông: Trần Quốc Cường

  - Bí thư - Chủ tịch

  Điện thoại: 0913.992.988

 • Ông: Phan Quốc Việt

  - Công chức Văn phòng - Thống kê

  Điện thoại: 0966.444.151

 • Email: vinhphuoc@angiang.gov.vn

  Điện thoại: 02963.872.624

Tin tức hoạt động

UBMTTQ xã Vĩnh Phước phát huy tốt vai trò trong tình hình mớ

06/01/2021

Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, cùng sự hỗ trợ của UBMTTQ huyện, công tác phối hợp với HĐND-UBND, các tổ chức thành viên cùng UB Mặt trận xã Vĩnh Phước đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm.
Responsive image

Trong năm 2020, nổi bật là thực hiện các cuộc vận động “Vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, quỹ An sinh xã hội… được cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân địa phương tích cực hưởng ứng và đạt hiệu quả khả quan trong việc hỗ trợ đời sống cho hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn đúng đối tượng nhận được sự đồng tình của nhân dân. Đồng thời, thường xuyên nắm dư luận xã hội, từ đó mặt trận xã đã kịp thời nắm tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân phản ánh về trên.

Năm 2020, chịu tác động của 02 đợt bùng phát dịch Covid-19 tình hình KT-XH và đời sống của người dân trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp hành động giữa HĐND-UBND-UBMTTQVN xã đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện kịp thời.

Trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, Mặt trận xã đã phối hợp với các ngành, các tổ chức thành viên tuyền truyền đến người dân qua hệ thống loa truyền thanh của xã, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và chi phí cách ly y tế tập trung và tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm được 13 lượt. Đồng thời, UBMT xã Vĩnh Phước tuyên truyền Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Bên cạnh đó, thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về thực hành tiết kiệm và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong hệ thống MTTQ xã được 5 cuộc với trên 150 lượt người tham dự. Ngoài ra, tổ chức thành công “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, từ đó góp phần nâng cao nhận thức trong nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội và củng cố khối đại đoàn kết trong dân tộc.

Trong việc đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân, UB Mặt trận xã đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác tôn giáo, nhất là tuyên truyền đến các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo về việc chấp hành đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tổ chức các ngày lễ theo đúng quy định. Đồng thời, duy trì việc nắm tình hình tôn giáo trên địa bàn xã thường xuyên thăm hỏi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các vị chức sắc, chức việc tiêu biểu trong tôn giáo. Phát huy được vai trò của lực lượng cốt cán, những người tiêu biểu trong tôn giáo tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động.

Ngoài ra, UBMTTQ xã Vĩnh Phước luôn tích cực, chủ động, phối hợp chặc chẽ với các tổ chức thành viên tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền và biển đảo quốc gia, đồng thời quan tâm, nắm dư luận xã hội về các vấn đề mới phát sinh có liên quan đến biển, đảo và biên giới đất liền.

Trong công tác tiếp nhận ủng hộ và giám sát việc cấp phát hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, UBMTTQ xã vận động các các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương tặng 170 phần quà và tiền mặt cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với số tiền 53 triệu đồng, phối hợp cùng các ngành giám sát cấp phát tiền hỗ trợ cho 38 đối tượng BTXH và 05 đối tượng chính sách do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Cấp phát tiền hỗ trợ cho 569 đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, 8 người bán vé số lưu động,18 người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 521 triệu đồng.

Mặt khác, Mặt trận xã Vĩnh Phước tuyên truyền nhân dân ra sức thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh nhất là các tiêu chí không cần vốn, vận động người dân mua bảo hiểm y tế, trồng cây xanh, xây dựng cảnh quang xanh sạch đẹp. Tổ chức 4 cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND các cấp trước và sau các kỳ họp và 01 cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân được lồng ghép với Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân Mặt trận đã tạo cầu nổi để Đảng, chính quyền kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, giải quyết những bất cập, vướng mắc còn tồn tại, góp tăng cường sự đồng thuận, thống nhất trong nhân dân.

Từ đầu năm đến nay, địa phương đã nhận hỗ trợ và trao tặng 2.927 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, các em học sinh khó khăn. Vận động mạnh thường quân và nhân dân đóng góp sửa chữa và cất mới 5 cây cầu với tổng số tiền trên 633 triệu đồng. Bên cạnh đó còn phối hợp cùng các ngành, đoàn thể vận động người dân tham gia đóng góp ngày công lao động, vật tư, tiền để dặm vá đường, rãi 200 khối đá bụi tuyến đường Kênh ranh dài 2 km được 50 triệu và 25 ngày công lao động. Cất 9 căn nhà Đại đoàn kết do Cty Xổ số Kiến thiết An Giang và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng.

Về hoạt động giám sát, trong năm 2020, UBMTTQ xã cùng các tổ chức thành viên đã giám sát việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ phối hợp vận động các em ra lớp và chất lượng dạy của các thầy cô Trường Tiểu học - THCS xã; giám sát tinh thần, trách nhiệm và hoạt động của Ban nhân dân ấp Vĩnh Thành. Giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 thực hiện đúng đối tượng, thời gian qui định. Giám sát thi công các công trình như: Xây dựng mới cầu Nam Vĩnh thành 7 – Vĩnh thành 3, cất nhà đại đoàn kết và đổ đal các tuyến đường. Qua giám sát các đơn vị thi công đều thực hiện đúng qui định, không phát hiện dấu hiệu vi phạm.

Ông Đặng Văn Dũng - CT. UBMTTQ xã Vĩnh Phước cho biết thêm về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: “đạt được kết quả trên nhờ sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, cùng sự hỗ trợ của UBMTTQVN huyện và công tác phối hợp với HĐND-UBND, các tổ chức thành viên, Mặt trận xã đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Phát huy kết quả đạt được, năm 2021, là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2025, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà tăng trưởng cho cả giai đoạn. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp việc thực hiện song song giữa phòng chống dịch và hoạt động phát triển KT-XH là giải pháp mang hiệu quả cao.  UBMTTQ xã Vĩnh Phước sẽ tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, Vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước. Phát huy thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước trong sạch, vững mạnh. Ngoài ra, phối hợp tổ chức tốt Hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND các cấp. Thường xuyên lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là nắm dư luận về những vấn đề bức xúc mà nhân dân quan tâm. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.”

Thời gian tới, UBMTTQ xã Vĩnh Phước sẽ không ngừng đổi mới về mọi mặt, nhất là về phương thức hoạt động. Cùng với đó là phát huy hiệu quả chức năng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội. Đồng thời, dựa vào nhân dân để tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, từ đó khơi dậy niềm tin phát triển đất nước, phát huy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, củng cố, phát huy thế trận lòng dân góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Các tin khác
UBND xã Vĩnh Phước - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 triton.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/triton.All Rights Reserved