Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn động viên cán bộ chiến sĩ 3 chốt liên huyện

Hoạt động HĐND - UBND

02/09/2021

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm vừa đến thăm động viện cán bộ chiến sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh 3 chốt kiểm soát tại xã Châu Lăng, Lê Trì, Lạc Quới. Đây là cửa ngõ kết nối giao thông giữa huyện Tịnh Biên với Tri Tôn.

Để đảm bảo công tác kiểm soát người và phương tiện, không để dịch bệnh từ ngoài địa phương lây lan cộng đồng, từ khi thực hiện chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ nâng cao, bên cạnh duy trì hoạt động các chốt kiểm soát liên tỉnh, huyện Tri Tôn còn thành lập các chốt liên huyện đảm bảo trực 24/24, liên xã với phương châm “mỗi xã tự bảo vệ xã”, siết chặt không cho người dân ra đường khung giờ từ 20 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau đối với địa bàn 13 xã thị trấn thực hiện chỉ thị 15 và từ 18 giờ đến 5 giờ sáng đối với 2 xã Tân Tuyến, Tà Đảnh đang thực hiện Chỉ thị 16.  Đặc biệt tại chốt kiểm soát trên Tỉnh lộ 948 khu vực cổng chào huyện, vì là tuyến đường chính kết nối Tri Tôn với các huyện khác, nên hàng ngày phương tiện tham gia giao thông tương đối nhiều, bình quân trên 150 phương tiện và khỏang 500 lượt người qua lại. Tại chốt có 4 ca trực, kiểm soát chặt chẽ các loại giấy tờ, người tham gia giao thông phải quét mã QR khai báo y tế. Đối với những trường hợp không cần thiết  lực lượng vận động quay đầu không cho vào địa phương.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện yêu cầu từng cán bộ chiến sĩ 3 chốt kiểm soát liên huyện Châu Lăng, Lạc Quới, Lê Trì phát huy tinh thần trách nhiệm cao, không lơ là, chủ quan, cần quản lý chặt các phương tiện, nhất là các ô tô tải phải kiểm tra kỹ hàng hóa vận chuyển tránh trường hợp lợi dụng vận chuyển hàng thiết yếu để chở người chốt chốt chặn về địa phương, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, tất cả vì mục tiêm chung là giữ vững vùng xanh cho Tri Tôn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng. dịp này huyện ủy, UBND huyện Tri Tôn hỗ trợ mỗi chốt 2 triệu đồng.