Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn khảo sát công tác phòng chống dịch bệnh và phát triển KTXH xã Lê Trì

Hoạt động HĐND - UBND

13/07/2021

Chiều ngày 13/7/2021, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm cùng các ngành tiến hành khảo sát các tiểu vùng sản xuất và làm việc với đảng ủy, UBND xã Lê Trì về công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 và phát triển kinh tế xã hội

Là địa bàn có hơn 60% là đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, giáp ranh với huyện Tịnh Biên, nguy cơ dịch bệnh covid 19 là khá cao. Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn yêu cầu cả hệ thống chính trị quyết liệt vào cuộc ngăn chặn không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Ban chỉ đạo xã cùng các lực lượng chức năng, y tế, ban nhân dân ấp phối hợp thường xuyên tuần tra, kiểm tra, quản lý chặt người và phương tiện vào địa bàn, nhất là vùng có dịch về địa phương. Tiến hành khai báo y tế, test nhanh kháng nguyên nếu âm tính thì  cách ly tập trung 21 ngày và xét nghiệm SARS CoV - 2 3 lần. Thực hiện nghiêm công văn 721 của UBND huyện, thông báo 408 của UBND tỉnh về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn 740 của UBND huyện về phê bình đối với lãnh đạo đơn vị, cán bộ công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn chưa thực hiện nghiêm Chỉ thị 15... Phát huy vai trò các đoàn thể và các ấp trong tự quản phòng chống dịch bệnh... Nếu trường hợp phát hiện F0 phải nhanh chóng truy vết khoanh vùng. Về phát triển kinh tế xã hội, đồng chí lưu ý UBND xã quản lý tốt đồi núi, đất rừng, xử lý việc cất nhà trái phép trên núi. Triển khai nhanh dự án hồ núi dài 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp, Chủ động bảo vệ sản xuất lúa vụ 3 trong vùng ngoài đê bao kênh 24. Phát triển cây ăn trái trên núi dài, sầu riêng, bơ, dâu… gắn với xây dựng hợp tác xã phục vụ du lịch Vận động xã hội hóa nâng cấp tuyến đường lên núi. Sớm có phương án chỉnh trang nhà văn hóa xây dựng công viên, bia chiến thắng Woach Lân và bia tưởng niệm anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thị Sy. Đối với các công trình giao thông xã  cần có kế hoạch phân cấp đầu tư theo từng giai đoạn.