Tri Tôn sẽ tạo điểm nhấn thu hút khách đến tham quan du lịch

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn sẽ tạo điểm nhấn thu hút khách đến tham quan du lịch

16/10/2019

Tại cuộc họp tổng kết công tác tổ chức hội đua bò Bảy Núi tranh cúp truyền hình An Giang lần thứ 26 năm 2019 vào ngày 15/10/2019, Đồng chí Cao Quang Liêm bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết sẽ triển khai nhiều công trình văn hóa tại khu vực hồ Soài Check, Phụng Hoàng Sơn… tạo điểm nhấn thu hút khách đến khám phá vùng đất Tri Tôn.

Responsive image

Đồng chí cũng yêu cầu các ngành, các xã thị trấn cho ý kiến tổ chức Hội đua bò nên kéo dài 2 ngày, kèm theo đó là các dịch vụ sản phẩm phục vụ du lịch, tìm hiểu nét đẹp văn hóa lễ hội của cộng đồng khmer và các dân tộc cùng sinh sống  trên địa bàn huyện, từ đó thu hút lượng khách du lịch đến khám phá lưu trú, thưởng thức ẩm thực đem nguồn thu về cho huyện.

          Được biết Hội đua bò Bảy Núi năm nay được huyện tri Tôn đăng cai tổ chức tại sân đua bò mới gần Hồ Soài Check, rộng rãi, tạo điều kiện cho các đôi bò tranh tài quyết liệt. Có 64 đôi bò của các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn, tỉnh An Giang và huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành, Kiên Giang tham dự. Được trực tiếp trên sóng truyền hình An Giang, TP.Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Cần Thơ và một số đài phát thanh truyền hình khác. Tổng giá trị tiền thưởng và chế độ hỗ trợ các đôi bò là 200.200.000 đồng. Tổng kinh phí tổ chức được vận động xã hội hóa các công ty, doanh nghiệp đóng góp. Nhờ công tác tuyên truyền tốt nên Hội đua bò đã thu hút trên 30.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến xem và cổ vũ, có cả du khách khách nước ngoài./.

Châu Phong

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn