Hội phụ nữ xã Tân Tuyến kết hợp với xã Đoàn ra quân phát 200 khẩu trang vải miễn phí đợt 1 cho người dân khu vực chợ Tân Tuyến phòng chống dịch bệnh Covid-19

Y Tế - Sức Khỏe

Hội phụ nữ xã Tân Tuyến kết hợp với xã Đoàn ra quân phát 200 khẩu trang vải miễn phí đợt 1 cho người dân khu vực chợ Tân Tuyến phòng chống dịch bệnh Covid-19

20/03/2020

Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay. Sáng ngày 18/3/2020, Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã cùng với Xã Đoàn Tân Tuyến tổ chức ra quân phát 200 khẩu trang vải miễn phí đợt 1 cho người dân tại khu vực chợ xã Tân Tuyến.

Responsive image

Khẩu trang vải được các chị em hội viên phụ nữ và các bạn đoàn viên thanh niên xã Tân Tuyến may theo kiểu mẫu trên thị trường, có 2 lớp đảm bảo độ che chắn. Khẩu trang vải sau khi may xong đều được các chị em hội viên phụ nữ và các bạn đoàn viên giặt sạch, phơi cho khô, rồi bỏ vào bọc trước khi phát cho người dân. Sản phẩm bằng vải có thể sử dụng lâu dài, giảm chi phí, hạn chế lượng rác thải ra môi trường. Ngoài điểm may tập trung của Hội phụ nữ và xã Đoàn, nhiều chị em hội viên, đoàn viên có máy sẳn ở nhà còn nhận vải về nhà may, tranh thủ may lúc rảnh để có đủ số lượng phát đợt 2 cho người dân để phòng bệnh trong thời gian tới.

 Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giữa thời điểm dịch covid-19 diễn biến phức tạp và khan hiếm khẩu trang y tế như hiện nay, từ việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, thiết thực của Hội phụ nữ xã và xã Đoàn Tân Tuyến đã góp phần cùng địa phương và người dân chung tay phòng chống dịch bệnh  Covid-19 đạt kết quả tốt nhất./.

Dương Bình

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn