Tri Tôn hào hứng các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao mừng xuân

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn hào hứng các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao mừng xuân

10/02/2021

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui xuân, đón Tết của nhân dân và chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), chào mừng đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII, trung tâm văn hóa thể thao du lịch huyện Tri Tôn và UBND 15 xã thị trấn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu. Đây là hoạt động thiết thực không chỉ giúp người dân rèn luyện thể chất, có sức khỏe mà còn thắt chặt thêm tinh đoàn kết, tình làng nghĩa xóm giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Responsive image

Khởi đầu cho các hoạt động văn hóa thể thao mừng xuân Kỷ Hợi là hội thi thể dục dưỡng sinh các cụ cao tuổi được hội người cao tuổi huyện kết hợp trung tâm văn hóa thể thao du lịch Tri Tôn tổ chức và đầu năm mới dương lịch 2021 thu hút trên 50 cụ ông cụ bà của 4 câu lạc bộ đến từ thị trấn Tri Tôn, Ba Chúc, Châu Lăng, Tà Đảnh. 4 câu lạc bộ đồng diễn 2 bài thể dục, sau đó từng câu lạc biểu diễn trên nền nhạc 3 bài thể dục tự chọn. Đến với hội thi, các cụ không chỉ được rèn luyện tăng cường sức khỏe mà còn là dịp để người cao tuổi gặp gỡ giao lưu, tạo không khí phấn khởi để các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, góp phần dạy dỗ con cháu, đóng góp kinh nghiệm vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động  “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Bà Cao Thị Minh câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh thị trấn Tri Tôn chia sẻ “chúng tôi là thành viên câu lạc bộ dưỡng sinh thị trấn tham gia hội thi với mục đích là giao lưu rèn luyên sức khỏe, giúp người già có sân chơi lành mạnh, bổ ích để chuẩn bị đón tết tân sửu. Mong muốn huyện sẽ tổ chức nhiều lần như thế này để các câu lạc bộ các xã thị trấn tham gia sôi nổi, qua đó khuyến khích ngu7o2i già luyện tập thể dục dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe”

Tiếp đến là giải bóng chuyền thu hút 6 đội bóng đến từ trường THPT Ba Chúc, trường trung cấp nghề dân tộc nội trú An Giang  và 4 xã An Tức, Ô Lâm, Vĩnh Gia, Lương An Trà. Giải bóng đá mini thu hút 15 đội là công nhân viên chức  đoàn viên thanh niên của 13  xã thị trấn và lực lượng công an huyện, trung tâm y tế huyện. Giao lưu quần vợt thu hút trên 36 tay vợt đến từ văn phòng Huyện ủy, văn phòng UBND huyện, các ban ngành huyện và các công ty khai thác chế biến đá, lượng lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện. Các trận thi đấu diễn ra sôi nổi, hào hứng. qua đó thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết giao lưu giữa đội ngũ cán bộ công chức viên chức, người lao động với nhân dân, tao không khí vui tưi phấn khởi chào xuân mới.

Responsive image

Một trong những hoạt động thu hút đông đảo người xem và cổ vũ, nhất là các em thiếu nhi là hội  vào 30 tết tại nhà thiếu nhi huyện.. Những bài múa hấp dẫn, mang tính nghệ thuật cao như hái lộc trên không, múa rồng, lân leo cây, Mai hoa thung,…. Qua đó tạo khí thế vui tươi của ngày cuối năm, chuẩn bị đón giao thừa chào năm mới.

Để tạo sinh khí mới, chào xuân tân sửu, Trung tâm văn hóa thể thao du lịch huyện cũng tiến hành treo băng rol, trang trí các điểm vui chơi giải trí. Ông Chau Vúth Thi, phó giám độc trung tâm văn hóa thể thao du lịch huyện Tri Tôn cho biết chúng tôi  tranh thủ làm việc ban ngày và ban đêm để sớm hoàn thành  Trong này treo 60 băng rol, khẩu hiệu trên các tuyến đường chính trong huyện tập trung ở 3 thị trấn là Ba Chúc, Tri Tôn và thị trấn mới Cô Tô. Trồng và treo 1000 cờ phướn ngũ sắc các loại theo trục lộ Thị Trấn Tri Tôn, Cầu 16, và các công viên, nghĩa trang liệt sĩ. Trang trí đèn hoa, mai đào, tiểu cảnh xuân tại nội ô Thị Trấn Tri Tôn và khu Công Viên Nguyễn Trãi, Nhà Thiếu Nhi, công viên cầu 16, công viên Soài Chek, công viên Núi Nam Quy. Trang trí các tuyến dường trong khu hành chính mới  và chợ Hoa xuân tại công viên Lê Văn Tám. Tiến hành dựng 04 cổng tại các khu vực gồm: Ngã Tư cầu Cây Me, Ngã tư Nhà Thiếu Nhi, Chợ cá Tri Tôn và Châu Lăng. Tổ chức xe tuyên tuyền lưu động tại 15 xã thị trấn. Ngoài ra Trung tâm cũng đã xây dựng chương trình văn nghệ tổng hợp mừng xuân, diễn lân, biểu diễn võ thuật. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên hoạt động này tạm thời không tổ chức”.

Đối với 15 xã thị trấn đều tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, giao lưu đờn ca tài tử  tạo điều kiện cho bà con trong các ấp cùng giao lưu với cán bộ công nhân viên chức lao động. Các hoạt động này điều diễn ra trong tháng 1, trước khi dịch covid 19 tái bùng phát trong nước lần thứ 3.

Bà Huỳnh Thị Kim Thanh, phó chủ tịch UBND xã Tà Đảnh chia sẻ “hàng năm xã duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao tạo không khí vui tươi để người dân đón tết. Năm nay xã tổ chức giải bóng đá Mini, các trò chơi dân gian cho nhân dân  4 ấp giáo viên các trường học và  Liên trường; Trại giống ấp Tân Thạnh và lực lượng Công an tham gia. Giải Vovinam mở rộng thu hút các câu lạc bộ của các xã thị trấn trong huyện Tri Tôn, Châu Thành và TP Long  tham gia thi đấu.  Tổ chức Hội thi bán hàng rong thu hút 12 đơn vị tham gia. Ngoài ra xã cũng tổ chức đêm diễn văn nghệ do các giao viên, học sinh của 4 trường mầm non, tiểu học A, B,  Trung học cơ sở và các câu lạc bộ đờn ca tài tử của các ấp biểu diễ qua đó tạo sự giao lưu gắn kết giữa công nhân viên chức, người lao động, các lục lượng công an, quân sự với nhân dân. góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở xã nông thôn mới”.

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết cổ truyền kỷ hợi và mừng sinh nhật lần thứ 89 của Đảng. Qua đó cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025