Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm

06/02/2020

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cùng với việc triển khai và tăng cường các biện pháp của chính quyền địa phương nhằm đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết, đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn thị trấn Ba Chúc được diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Responsive image

      Mỗi độ Tết đến, xuân về công tác chăm lo để mọi người dân đều có Tết đặc biệt quan tâm gia đình người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, những món quà, chính là niềm động viên, giúp họ có thêm điều kiện để đón Tết cổ truyền dân tộc trong không khí đầm ấm, an vui. Tết năm nay, thị trấn đã tổ chức cấp tiền tết cho 635 đối tượng với số tiền 486 triệu đồng và của chủ tịch nước cho 399 đối tượng với số tiền 67 triệu đồng, đồng thời tặng 19 suất quà cho gia đình có công và mẹ Việt nam anh hùng, ngoài ra tổ chức viếng nhà bia ghi danh liệt sĩ, họp mặt và tặng quà cho các gia đình chính sách người có công với cách mạng. Đồng thời UBMTTQVN thị trấn, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, địa phương và cộng đồng xã hội đã tổ chức thăm hỏi, Ba Chúc vận động 1.836 phần quà, số tiền 512 triệu đồng, trong đó Cấp quà cho hộ nghèo và hộ cận nghèo là 1.365 phần quà, học sinh nghèo 437 phần quà, trẻ mồ côi tàn tật 34 phần quà. Mặc dù những suất quà Tết không lớn, nhưng cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước dành cho đối tượng chính sách, người nghèo, đồng thời thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và nhằm tạo điều kiện cho người dân hưởng một cái Tết vui tươi và đầm ấm.

      Trong những ngày Tết, trên địa bàn thị trấn đã diễn ra nhiều hoạt động, chương trình vui chơi, giải trí phong phú gắn liền với những nét văn hóa, phong tục Tết cổ truyền được tổ chức sôi nổi, hấp dẫn. Một số chương trình được tổ chức thành công và thu hút đông đảo sự tham gia cổ vũ của người dân như: Chương trình văn nghệ mừng Đảng mừng xuân do trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang tổ chức, trò chơi dân gian kéo co, đập nồi đất, gắn với hoạt động mừng thọ người cao tuổi khiến nhân dân vui mừng, phấn khởi, càng thêm tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng và tương lai tươi sáng của quê hương, đất nước.

      Cùng với việc chỉ đạo tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND thị trấn đã chỉ đạo các ban ngành tập trung giám sát dịch hại trên lúa trước, trong và sau tết; đẩy mạnh sản xuất rau màu, chăn nuôi gia súc, gia cầm, đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân.

Công tác chỉnh trang đô thị được triển khai thi công 2 cổng  chào đèn hoa, nhiều hệ thống đèn dây trang trí khu vực  đường Ngô Tự Lợi và khu vực chợ trung tâm thị trấn với kinh phí trên 80 triệu đồng. Tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra trên địa bàn, mời và giải tán các đối tượng tập tụ về khuya, đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội trong các ngày tết, nhất là thời gian đêm giao thừa. Đồng thời nhắc nhở các hộ dân mua bán không lấn chiếm lòng lề đường. Tuần tra phối hợp với các lực lượng trên địa bàn 40 cuộc  gồm 160 đồng chí tham gia. Tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa  bàn ổn định, theo báo cáo, số lượng khách đến Ba Chúc trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên 10 ngàn lượt người.

Mặc dù diễn ra nhiều chương trình, hoạt động, lượng khách du lịch đến thị trấn tăng, nhưng công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn luôn được đảm bảo. Đặc biệt, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn giảm về số vụ và bị thương nhẹ.

      Không khí những ngày đón tết đang lắng dịu cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã tích cực quay trở lại với công việc, bắt tay ngay vào nhiệm vụ công tác, sản xuất kinh doanh. Với khí thế lao động hăng say, tích cực ngay từ những ngày đầu năm là tín hiệu vui, là bước khởi đầu cho nhiều kỳ vọng về một năm tăng trưởng, đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội.

Hồng Như

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn