Bí thư tỉnh ủy tặng 50 xe đạp cho học sinh Tri Tôn

Khoa học - Giáo dục

Bí thư tỉnh ủy tặng 50 xe đạp cho học sinh Tri Tôn

17/10/2020

Sáng ngày 16/10/2020 đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, UVTW Đảng, bí thư tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh An Giang cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh và lãnh đạo huyện Tri Tôn đến tham dự lễ trao xe đạp tại trường THCS thị trấn Tri Tôn.

Responsive image

Có 50 chiếc xe đạp và 50 phần quà được trao cho các học sinh nghèo, học sinh thuộc diện dân tộc có hòa cảnh khó khăn, nhà xa trường đạng học tập tại 4 trường THCS Châu Lăng, Lương Phi, thị trấn Tri Tôn và trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Tri Tôn. Ngoài ra lãnh đạo tỉnh cũng trao 5.000 quyển tập cho hội khuyến học huyện đễ hỗ trợ các em học sinh khó khăn. Tổng kinh phí các phần quà trên 80 triệu đồng.

          Phát biểu tại buỗi lễ, giám đốc sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm chia sẻ: Tri Tôn là địa phương có đông học sinh thuộc diện nghèo, dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, để tạo điều kiệm cho học sinh tiếp bước đến trường bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền đia phương cần có sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng xã hội. Thời gian qua Tri Tôn đã làm tốt vấn đề này. Mong muốn chính quyền địa phương, nhà trường tiếp tục chăm lo tạo mọi điều kiện chăm lo tốt cho sự nghiệp giáo dục, không để học sinh bỏ học vì hoàn cảnh gia đình. Qua đó mong muốn các em học sinh được nhận xe đạp lần này cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên học tập tốt, không phụ lòng kỳ vọng của các cấp lãnh đạo đã dành cho.

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025