Họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ

An ninh Quốc phòng

Họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ

27/03/2021

Ngày 26/3, tại các xã thị trấn, ban chỉ huy quân sự huyện Tri Tôn kết hợp cùng địa phương tổ chức họp gặp nhân kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2021), kết nạp chiến sĩ DQTV mới. Thượng tá Nguyễn Bá Tài trưởng ban dân quân tự vệ, phòng tham mưu bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang đến dự.

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống 86 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Dân quân tự vệ. Đây là lực lượng chiến đấu tại chỗ không thoát ly sản xuất, được xây dựng, huấn luyện và quản lý tốt, lực lượng DQTV Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và là lực lượng nòng cốt trong phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn tại địa phương.

Dịp này các xã thị trấn tổ chức kết nạp 51 dân quân tự vệ mới  đến nay  toàn huyện đã củng cố, xây dựng được 1.734 đồng chí DQTV, chiếm tỷ lệ 1,48% so với dân số, trong đó 290 đồng chí là đảng viên. Hàng năm, ban chỉ huy quân sự huyện và các xã thị trấn tổ chức tập huấn, huấn luyện đúng theo qui định. qua đó đã có 12.275 lượt đồng chí tham gia, Đồng thời tiến hành giải ngạch cho 65 chiến sĩ DQTV đã hoàn thành nghĩa vụ dân quân tại địa phương trong những năm qua.

Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng DQTV Việt Nam qua các thời kỳ, lực lượng DQTV huyện Tri Tôn phấn đấu học tập, rèn luyện, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong giai đoạn cách mạng mới, xứng đáng là “bức tường sắt của Tổ quốc” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ngợi khen./.

Cẩm Vân

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025