Khai giảng lớp lái xe ô tô tại xã Núi Tô

Kinh tế - Xã hội

Khai giảng lớp lái xe ô tô tại xã Núi Tô

15/05/2020

Vừa qua. Tại hội trường UBND xã Núi Tô, Trường đào tạo lái xe đồng bằng Thành Phố Châu đốc tổ chức khai giảng lớp lái xe ô tô hạng B2 và C năm 2020 cho gần 120 học viên.

Responsive image

Tham gia lớp học, các học viên sẽ được huấn luyện theo khung chương trình do Cục Đường bộ Việt Nam quy định. Trong thời gian đào tạo từ 3,5 - 6 tháng, học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức về Luật giao thông, nghiệp vụ vận tải, và đặc biệt là đạo đức của người lái xe. Ngoài ra phân nữa thời gian của khóa học, học viên sẽ được hướng dẫn kèm cặp và tự thao tác rèn luyện kỹ năng điều khiển xe tham gia giao thông.

           Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được kiểm tra, sát hạch và được cấp giấy phép lái xe theo quy định. Đây là điều kiện để lao động chưa có việc làm tìm được việc làm sau khi có giấy phép lái xe.

          Tại buổi khai giảng, đại diện Trường đào tạo lái xe Đồng Bằng còn căn dặn tới tất cả các học viên, sau khi tốt nghiệp khóa học, cần phải tiếp tục rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức, giữ đúng chuẩn mực của người lái xe. Nhà trường cam kết là sẽ đào tạo ra những người lái xe vừa có năng lực cầm lái vừa có đạo đức nghề nghiệp để An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

Kim Hane

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn