Xử phạt đối tượng đưa thông tin sai sự thật về Covid-19

An ninh Quốc phòng

Xử phạt đối tượng đưa thông tin sai sự thật về Covid-19

13/03/2020

Chiều ngày 13/3/2020, Công an huyện Tri Tôn – An Giang cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hình chính đối với N.S.P, sinh năm 1995, trú tại khóm I thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, với số tiền 10 triệu đồng vì đưa tin lên mạng xã hội nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện trên Facebook cá nhân.

Responsive image

Cụ thể, vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 11/3/2020, công an huyện Tri Tôn phát hiện tài khoản trên Facebook cá nhân có tên “Neang Socpha ” đăng tải nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Tri Tôn, cụ thể là: “ TRI TÔN  ĐÃ CÓ HƠN 50 VỤ NHIỄM CORONA RỒI… HIX… HOANG MANG QUÁ… MỌI NGƯỜI NHỚ ĐEO KHẨU TRANG, RỬA TAY THẬT SẠCH NHA NHA…”

Sau khi những thông tin trên được đăng tải, lực lượng Công an huyện Tri Tôn tiến hành xác minh và tìm được chủ tải khoan Facebook cá nhân, đồng thời mời N.S.P đến làm việc. Tại cơ quan chức năng, người này đã thừa nhận những hành vi không đúng của mình, do bản thân không đọc kỹ các báo trên mạng xã hội và cho biết mục đích đăng tải thông tin nhằm khuyến cáo mọi người phòng tránh dịch Covid – 19, không có động cơ chính trị. Công an huyện Tri Tôn buộc N.S.P gỡ bỏ nội dung trên khỏi Facebook cá nhân và cho làm cam kết không tái phạm.

Theo khẳng định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Hiện huyện Tri Tôn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19; Việc N.S.P đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Công an huyện Tri Tôn đang củng cố hồ sơ xử phạt đối tượng theo quy định pháp luật. Đây là bài học cảnh tỉnh cho người dân trong việc cẩn trọng đưa thông tin lên mạng xã hội./.

Cẩm Vân

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn